Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 22/2/2017 07:34

Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017: Vòng thi “Trang phục dân tộc” sẽ được tổ chức tại Quảng Bình?

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Spa resort dự kiến là nơi tổ chức vòng thi "Trang phục dân tộc" của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017.Khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Spa resort dự kiến là nơi tổ chức vòng thi "Trang phục dân tộc" của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017.

GD&TĐ - Ngày 22/2, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 đang tiến khảo sát các điểm di tích, danh thắng, làng nghề… nhằm phục vụ cho việc tổ chức vòng thi “Trang phục dân tộc" dự kiến được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình vào tháng 10/2017.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 có chủ đề "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực", dự kiến diễn ra từ ngày 5 - 26/10 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố là Quảng Bình, Kiên Giang và TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi này là 1 trong 5 cuộc thi sắc đẹp hàng đầu trên thế giới, có uy tín và sự minh bạch cao nhất hiện nay. Cuộc thi sẽ thu hút các thí sinh đến từ 80-90 quốc gia trên khắp thế giới.

"Nếu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình thì đây chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh về di tích danh thắng tuyệt đẹp của tỉnh Quảng Bình đến với du khách và bạn bè quốc tế"... Ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Với các hoạt động chính của thí sinh bao gồm: gala dinner; thi trang phục truyền thống các dân tộc; giao lưu với người dân; tham quan các di tích, danh thắng và tham gia một số hoạt động từ thiện nhân đạo.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức, cuộc thi này thì những nơi được khảo sát đó là các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp như Sun Spa resort, khách sạn 5 sao Biển Vàng, Động Thiên Đường, các khu vui chơi giải trí tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng hay các làng nghề ở Quảng Trạch…

Bên cạnh đó, các thí sinh dự thi hoa hậu cũng sẽ đến thăm và dâng hương các di tích lịch sử, danh thắng, khu lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hang Tám cô… và thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Quảng Bình.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - khẳng định: Tỉnh Quảng Bình rất vinh dự là 1 trong 3 tỉnh, thành phố của Việt Nam được chọn để khảo sát và đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm 2017.  

Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Bình giao cho Sở Du lịch cùng Ban Tổ chức cuộc thi khảo sát một số địa điểm phù hợp để tổ chức các hoạt động trong 5 ngày diễn ra cuộc thi. Đồng thời UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức sự kiện để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Spa resort dự kiến là nơi tổ chức vòng thi "Trang phục dân tộc" của cuộc thi Hoa Hậu Hoà bình Thế giới 2017:

Vĩnh Quý