Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 17/3/2018 19:10

Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang tiết lộ lý do trả lời bằng tiếng Việt

Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang tiết lộ lý do trả lời bằng tiếng Việt

GD&TĐ - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 đã trở về nước sau thời gian thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế. Cô đã được người hâm mộ chào đón và gửi nhiều câu hỏi trong buổi trả lời trực tuyến trên báo chí.

Sau khi về nước, Hương Giang được săn đón với vai trò là Hoa hậu chuyển giới Quốc tế chứ không phải là một ca sĩ. Cô cho biết đây là lần đầu tiên được quan tâm như thế này trong sự nghiệp của mình.

Thế nhưng, Hương Giang chỉ về nước 2 ngày cuối tuần và phải trở lại Thái Lan để tiếp tục những hoạt động của ban tổ chức Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Nghĩ lại quá trình đi thi và dẫn đến vương miện, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang cho rằng: “Cái quan trọng nhất là sự chỉn chu. các hoạt động đều bắt đầu 5h sáng. Ngày nào tôi cũng dậy từ 3h sáng để chuẩn bị và lúc nào cũng xuất hiện với sự chỉn chu. Mọi người đều bất ngờ vì mỗi khi xuất hiện tôi đều chỉn chu, xinh đẹp. Tôi rất chú trọng về mặt hình ảnh. Kể cả khi tham gia phần tài năng, mọi người cũng bất ngờ vì tôi đã chuẩn bị 2 dancer người Thái. Điều quan trọng là lúc nào tôi cũng có phong thái chuyên nghiệp”.

Cô cũng cho biết thêm, gần đến đêm chung kết, bản thân cô rất căng thẳng thậm chí còn sút cân và phải đi sửa lại váy để mặc cho vừa. Thế nhưng, phần trả lời của Hương Giang khi thi ứng xử lại được đánh giá cao và khen ngợi.

Trước đó, cô trả lời phỏng vấn với MC Thái Lan bằng tiếng Anh, nhưng sau đó lại quyết định phần thi bằng tiếng Việt.

Cô nói: “Đầu tiên, đó là chiến lược. Trong top 6 thí sinh có nhiều người đến từ Mỹ Latin và việc sử dụng người phiên dịch hoàn toàn được phép của cuộc thi. Khi sử dụng người phiên dịch, mình sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ câu trả lời. Việc mình trả lời bằng tiếng Việt cũng giúp cho người dịch có thời gian nghĩ thêm để phát triển ý. Trong đêm chung kết, thí sinh không đeo bảng tên nước, do đó tôi muốn nói tiếng Việt để mọi người nhận diện mình. Đó là biện pháp an toàn, hợp lý”.

Ngày đầu, sau khi gặp các thí sinh Hương Giang chỉ mong cô vào top 15. Nhưng cứ thi xong một vòng thì cô lại nghĩ mình có khả năng. “Trong đêm chung kết, hai lần Việt Nam được gọi tên trong các giải thưởng. Giang đã rất sợ tên mình bị gọi tên cuối cùng. Nhưng khi Giang về xem lại thì khi được gọi tên cuối cùng, mình lại được đứng giữa. Trong top 12, duy nhất Giang mặc váy đỏ, mọi thứ may mắn dồn hết vào đêm đó”.

Một người bạn của Hương Giang cho biết sau khi kết thúc phần truyền hình trực tiếp, bạn đã đi chào và cúi đầu cảm ơn từng người trong ê-kíp thực hiện chương trình.

“Đó là văn hóa của người Thái. Khi gặp ai, từ ông chủ đến người giúp việc, họ đều chắp tay chào. Sau chung kết, Giang thấy có nhiều nhân viên dọn dẹp ở hậu đài. Giang cho rằng, mình chiến thắng cũng có sự giúp sức của họ. Nhờ có họ, sân khấu mới sạch, họ lau sàn, sân khấu mới sáng. Đó là lý do Giang làm như vậy” – Hoa hậu chuyển giới Quốc tế chia sẻ.

Sắp tới, Hương Giang sẽ tham gia những sự kiện về bình đẳng giới tại Thái Lan. Ngoài ra, Giang cũng tham gia những hoạt động của ban tổ chức Miss International Queen 2018, làm giám khảo Miss Tiffany's Universe. Năm tới, Giang sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm nên khá khó khăn trong việc sắp xếp công việc để theo đuổi con đường ca hát, nhưng cô sẽ suy nghĩ trong thời gian tới.

Ngọc Trang (tổng hợp)