Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 26/7/2018 17:50

Hình ảnh Hà Nội "thay da đổi thịt" sau 10 năm mở rộng địa giới

Các đại biểu đại diện lãnh đạo các ban ngành TP tham quan triển lãmCác đại biểu đại diện lãnh đạo các ban ngành TP tham quan triển lãm

GD&TĐ - Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển” do Thành ủy - HĐND -UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức vừa được cắt băng khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Diễn ra từ ngày 26/7 đến 3/8, Triển lãm là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu hơn 200 bức ảnh tiêu biểu được chọn lọc kỹ lưỡng cùng một số hiện vật ý nghĩa được trưng bày trang trọng, khắc họa bức tranh tổng thể, khái quát những thành tựu toàn diện đạt được của Thủ đô sau 10 năm được mở rộng địa giới hành chính (2008 – 2018).

Đây là những góc nhìn điển hình, đa sắc về thủ đô Hà Nội, trung tâm văn hóa, chinh trị,kinh tế của đất nước với vẻ đẹp thanh lịch, giàu bản sắc văn hoá và mang đậm âm hưởng hào hùng, của thủ đô ngàn năm văn hiến đang trên đà đổi mới và phát triển những tầm cao mới.

Đại diện lãnh đạo TP cắt băng khai mạc triển lãm 

Những tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đi sâu phản ánh Hà Nội theo 4 nội dung chính: Cảnh đẹp Thủ đô Hà Nội;Các hoạt động kinh tế chính trị; Các hoạt động của Đảng và Nhà nước với Hà Nội; Các hoạt động văn hóa xã hội;

Cùng với hoạt động trưng bày ảnh, tại triển lãm còn giới thiệu phim tư liệu về Hà Nội qua 10 năm đổi mới.

Duyên Vũ