Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 17/12/2018 16:38

H'Hen Niê: Từ ước mơ của cô gái nghèo đến kỳ tích nhan sắc Việt

H'Hen Niê: Từ ước mơ của cô gái nghèo đến kỳ tích nhan sắc Việt

GD&TĐ - Với hành trang 12 vali, 90 bộ trang phục và các phụ kiện đem theo cùng ước mơ cháy bỏng, H’Hen Niê đã xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, đánh dấu bước tiến vượt bậc của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. 

Đến thời điểm này, top 5 Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018 của H’Hen Niê là thành tích cao nhất của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Năm 2008, khi cuộc thi tổ chức ở Việt Nam, Hoa hậu Thùy Lâm có tên trong Top 15.

H'Hen Niê lên đường thi Miss Universe sau gần 1 năm chuẩn bị. Cô mang theo hành trang gồm 12 vali chứa 90 bộ trang phục, phụ kiện. Ngoài đồ dùng cho mình, cô còn đem theo mỳ, phở ăn liền và nhiều món đồ lưu niệm thủ công Việt Nam để tặng cho các thí sinh.

Trong suốt hành trình của cuộc thi, cô luôn chỉn chu trong các trang phục. Thậm chí, trước mỗi địa danh cần đến ở  đất nước Thái Lan, cô đã tìm hiểu trước phong tục cũng như địa điểm để mặc trang phục phù hợp và hình ảnh cô gái tóc ngắn, làn da nâu thân thiện được bạn bè quốc tế dành nhiều tình cảm yêu mến.

Đặc biệt, H’Hen Niê có màn trình diễn trang phục váy dạ hội cực kỳ ấn tượng và được bình chọn trong top 10 trang phục đẹp nhất. Dù có những trở ngại bởi chiếc váy với hình ảnh bánh mỳ Việt Nam nhận được nhiều ý kiến trái chiều trước cuộc thi, thậm chí cô còn bị người đẹp đến từ Mỹ nhận xét rằng khả năng tiếng Anh chưa tốt nhưng bằng tất cả sự cố gắng và nghị lực, H’Hen Niê đã làm nên kỳ tích cho nhan sắc Việt Nam trong sự vui mừng của khán giả nước nhà.

Trong cuộc thi, clip cô giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh nói về hành trình trở thành Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã khiến khán giả xúc động. Đó là ước mơ của cô gái sinh ra trong một vùng quê nghèo dám theo đuổi ước mơ, được đi học và trở thành Hoa hậu.

Cô thực sự là một trong những thí sinh ấn tượng trong số 94 người đẹp đến từ các quốc gia. Mặc dù không có được vương miện nhưng lọt top 5 của một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ thế giới cũng là niềm tự hào rất lớn.

Và mặc dù không bước lên vị trí cao nhất Miss Universe nhưng với cô gái nghèo tự tin mang ước mơ cháy bỏng bước lên top 5 một đấu trường nhan sắc thế giới, H'Hen Niê chắc chắn là cái tên có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất. 

Đây mới là thực sự là khởi đầu để H'Hen Niê viết tiếp những dự định, mơ ước của mình. 

Một số hình ảnh của H'Hen Niê thi Miss Universe:

Ngọc Trang (tổng hợp)