Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 2/1/2018 07:19

Hé lộ người viết kịch bản Táo quân

Cuộc sống hạnh phúc của gia đình Đinh Tiến Dũng.Cuộc sống hạnh phúc của gia đình Đinh Tiến Dũng.

GD&TĐ -Với rất nhiều người, Táo quân là một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Nhưng thông tin về người viết kịch bản hài hước cho Táo quân - Đinh Tiến Dũng không phải ai cũng biết. Anh đã có 11 năm viết kịch bản cho Táo quân và hiện đang có cuộc sống hạnh phúc với vợ và con trai.

Để làm nên sự hấp dẫn của chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm là sự đóng góp của rất nhiều khâu, trong đó vai trò viết kịch bản là xương sống. Táo quân của VTV trở nên khác biệt so với các chương trình khác phần lớn là nhờ vào khả năng bao quát thông tin, chọn lọc các vấn đề thời sự trong cả một năm và nhìn nó theo màu sắc phê phán nhưng hài hước.

Chia sẻ về công việc viết kịch bản cho Táo quân, Đinh Tiến Dũng tâm sự: "Táo quân với tôi như một kỳ thi cuối năm. Nguyên liệu để tạo nên nội dung thực sự không nhiều, ví dụ tắc đường năm nào cũng diễn ra, nhưng bạn luôn phải tìm cách thể hiện khác. Tình trạng "bí" ý tưởng diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi phải làm việc bất kể thời gian, nhiều lúc 2 giờ sáng nghĩ ra ý tưởng gì hay cũng phải gọi điện ngay cho nhau.

Thời gian hoàn thành kịch bản nhiều lúc kéo dài tới một tháng. Cũng may mắn, nhờ sự phát triển của công nghệ, chúng tôi tiếp cận được dễ dàng hơn những nguồn sáng tạo hài hước từ cộng đồng và đưa vào tác phẩm".

Đinh Tiến Dũng được nhiều người nhớ đến nhất khi hóa thân thành "Giáo sư Xoay” khi tham gia chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay". Sau khi kết hôn với MC Hồng Nga, Đinh Tiến Dũng có một cuộc sống rất hạnh phúc bên gia đình với cậu con trai là “bản sao của bố”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Đinh Tiến Dũng bộc bạch: "Cuộc sống của tôi cũng đơn giản như bao ông bố khác: Sáng dậy đưa con đi học rồi đến công ty. Chiều về lại đón con, nghỉ ngơi bên gia đình và sáng hôm sau lại bắt đầu như vậy!".

Nhiều đồng nghiệp đã từng không ngớt lời khen ngợi “Giáo sư Xoay” rằng Đinh Tiến Dũng là người có tài năng đặc biệt, rất thông minh và có sức hút đặc biệt với công chúng bằng sự ngây ngô (bên ngoài) đầy khôn ngoan (bên trong). Những kịch bản do Đinh Tiến Dũng viết có tầm khái quát, nhân văn và khả năng trào phúng cao. Dù không phải là người của showbiz, cũng không phải diễn viên hài nhưng mỗi khi xuất hiện, anh luôn được khán giả yêu mến.

Về việc làm mới đội ngũ diễn viên để “Táo quân” 2018 có diện mạo mới mẻ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, hiện tại VFC đang xúc tiến việc casting một số gương mặt mới để bổ sung vào đội ngũ “Táo quân” quen thuộc. Có một thực tế là “Táo quân” đóng đinh thương hiệu với dàn diễn viên như Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh, Vân Dung. Vì thế để những gương mặt mới tạo nên dấu ấn là vấn đề đặt ra.

Ngọc Trang(tổng hợp)