Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 5/6/2019 16:12

“Hãy cứu biển”: Hành động để thay đổi thực trạng

Sống chung với rácSống chung với rác

GD&TĐ - Với thông điệp “Chỉ có hành động mới mang lại sự thay đổi”, triển lãm ảnh rác thải nhựa “Hãy cứu biển” (SOS) nhằm mục đích nâng cao nhận thức, gợi mở một số giải pháp khả thi và kêu gọi sự chung tay hành động để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 4 - 9/6 tại 29 Hàng Bài (Hà Nội) “Hãy cứu biển” là hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Hãy cứu biển” trưng bày hơn 100 bức ảnh được lựa chọn từ hơn 3.000 bức ảnh chụp dọc theo chiều dài 3.000 km bờ biển, tại 28 tỉnh thành và hơn 100 cửa sông của Đại sứ Đại dương xanh - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (Lekima Hùng). Các bức ảnh được sắp xếp theo từng nội dung, địa điểm và thời gian chụp để người xem có thể hình dung một bức tranh tổng thể về thực trạng rác thải nhựa xuyên suốt bờ biển Việt Nam.

Bà Caitlin Wiesen - Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, cơ quan phối hợp tổ chức triển lãm kêu gọi: “Rác thải nhựa là một trong những thách thức toàn cầu, đòi hỏi nỗ lực của tất cả các quốc gia từ chính phủ, doanh nghiệp tới người dân. Hãy nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và được sản xuất tại địa phương. Chúng ta cùng nhau tạo ra một Việt Nam xanh hơn, sạch hơn”.

Triển lãm SOS đánh dấu chặng đường đầu tiên của dự án cá nhân cùng tên “Save Our Seas” của nhiếp ảnh gia Lekima Hùng, tổng kết lại hành trình 7.000km xuyên Việt săn rác thải nhựa, cứu đại dương của tay máy này trong năm 2018 và chia sẻ những dự định mới trong chặng tiếp theo của dự án này. 

Quỳnh Chi

Tin tiêu điểm