Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 18/9/2015 08:25

Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ

Nhiều cô gái trẻ mơ ước được trở thành người mẫu ô tô với ý nghĩ làm việc nhẹ, hưởng lương cao. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn không như vậy.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 1 Tốt nghiệp ngành quản lí tài chính nhưng Mã Hoan, đến từ Sơn Tây, Trung Quốc, lại lựa chọn trở thành người mẫu xe hơi chuyên nghiệp. Năm nay 25 tuổi, cao 1m74, cô gái này đã có kinh nghiệm 4 năm trong nghề.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 2 Mã Hoan là con một trong gia đình. Cô được cha mẹ cho đi học đàn từ nhỏ. Họ hi vọng con gái khi lớn lên sẽ trở thành một nghệ sĩ dương cầm. Tuy vậy, Mã Hoan lại yêu thích công việc người mẫu hơn.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 3 Tại Trung Quốc, nghề người mẫu khá đa dạng như người mẫu xe hơi, người mẫu triển lãm, người mẫu sự kiện, người mẫu ảnh hoặc người mẫu quảng cáo. Mã Hoan cho biết, những công việc đó cô đều đã trải qua. Vào nghề được 4 năm, Mã Hoan cũng có một chút tiếng tăm trong giới.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 4 “Thu nhập của nghề người mẫu ô tô không cao và cũng không theo một quy chuẩn thống nhất nào. Sau khi trừ đi các khoản phí cho người quản lí, mỗi ngày tôi nhận được từ 200 NDT (khoảng 700.000 VND) đến 500 NDT (khoảng 1,8 triệu VND). Nếu làm người mẫu sự kiện, tôi chỉ được trả 100 NDT/ngày (khoảng 350.000 VND). Tuy vậy, không phải ngày nào tôi cũng có việc làm”, Mã Hoan nói.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 5 Nghề người mẫu chú trọng ngoại hình nên cô gái trẻ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ cho các sản phẩm làm đẹp và đồ trang điểm.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 6 Do đặc thù nghề nghiệp liên tục phải tiếp xúc với các loại hóa mĩ phẩm, Mã Hoan luôn phải đối mặt với các vấn đề về da. Cô chia sẻ: “Lịch làm việc dày đặc và thường xuyên trang điểm đậm khiến da tôi bị tổn thương, nổi mụn, thiếu sức sống và khó phục hồi”.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 7 Được xem là vật “bất ly thân” của giới người mẫu, tuy nhiên, việc sử dụng giày cao gót thường xuyên trong thời gian dài gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 8 Công việc trong các show diễn của Mã Hoan là đứng mỉm cười và tạo dáng theo yêu cầu của ban tổ chức để thu hút sự chú ý của khách tham quan và giới truyền thông.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 9 “Vất vả nhất là khi trình diễn trong các triển lãm xe hơi, việc phải đứng quá lâu trên đôi giày cao gót khiến chân tôi tím bầm còn lưng thì đau nhức, cơ miệng cũng mệt mỏi do phải cười quá nhiều”, Mã Hoan nói. Không chỉ vậy, cô còn phải liên tục tạo dáng để chụp hàng trăm bức ảnh.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 10 Trước mỗi show diễn, Mã Hoan phải trải qua những công đoạn trang điểm và làm tóc hết sức cầu kỳ.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 11 Người mẫu trẻ hào hứng selfie trong hậu trường.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 12 Mã Hoan cùng các đồng nghiệp diễn tập trước khi show diễn bắt đầu.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 13 Xuất hiện với ngoại hình xinh đẹp, váy áo lộng lẫy, cô thường xuyên lọt vào ống kính của các nhiếp ảnh gia.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 14 Công việc khá bận rộn nên Mã Hoan chỉ dùng cơm hộp lót dạ để kịp giờ diễn vào buổi chiều.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 15 Cô gái trẻ tranh thủ chợp mắt trong vài phút ngắn ngủi của giờ nghỉ trưa ngay tại ghế phòng thay đồ.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 16 Mã Hoan sinh ra trong một gia đình làm công nhân. Dù nhiều người hiện nay vẫn giữ định kiến với nghề người mẫu nhưng bù lại, cha mẹ luôn ủng hộ cô.
Hậu trường khó tỏ của người mẫu ô tô quyến rũ - ảnh 17 Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Mã Hoan chia sẻ: “Mơ ước của tôi là trở thành một người mẫu nổi tiếng bằng chính nỗ lực của mình để có thể lo cha mẹ một cuộc sống hạnh phúc. Làm người mẫu tuổi nghề rất ngắn ngủi, tôi càng phải tranh thủ thời gian, tiếp tục cố gắng làm việc thật chăm chỉ để nắm bắt những cơ hội mới”.

Theo Tiền Phong