Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 15/2/2018 12:42

Hậu trường chương trình Tết “Dáng Lụa Ngày Xuân” của đài truyền hình VTC

Màn Trống Hội mở đầu chương trình Tết “Dáng Lụa Ngày Xuân”Màn Trống Hội mở đầu chương trình Tết “Dáng Lụa Ngày Xuân”

GD&TĐ - Mỗi dịp Tết về, các đài truyền hình luôn xây dựng những chương trình hay và đặc sắc để gửi tới khán giả trong cả nước. Đài truyền hình kỹ thuật số VTC có series chương trình “Cùng Vui Tết Việt” trong đó có chương trình nghệ thuật “Dáng Lụa Ngày Xuân” được coi là “đinh” của đài.

Với mong muốn mang đến cho khán giả những món ăn tinh thần mang đậm đà bản sắc dân tộc, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đang được gấp rút hoàn thiện series chương trình “Cùng với Tết Việt” để đón chào Xuân Mậu Tuất 2018.

Hoà chung không khí của mùa xuân và không khí “nhà đài” bận rộn để kịp lịch phát sóng, kênh VTC9 cũng đã hoàn thành chương trình nghệ thuật đặc sắc “Dáng Lụa Ngày Xuân”.

Đây là chương trình tôn vinh vẻ đẹp của lụa cũng như vẻ đẹp của con người Việt Nam. Chương trình được đầu tư rất kĩ từ kịch bản với chủ đề Lụa Việt Nam xuyên suốt từ xưa đến nay và lụa được “kết tinh” trên những tà áo dài từ miền Bắc (lụa Hà Đông, lụa Nha Xá) đến miền Trung (Huế), miền Nam (áo dài cô ba Sài Sài ).

Khác với các chương trình nghệ thuật là có MC dẫn nối các tiết mục, “Dáng Lụa Ngày Xuân” chỉ có những phóng sự ngắn để làm lời tựa, kết nối cho những bài hát và bộ sưu tập thời trang áo dài của các nhà thiết kế, được trình diễn bởi những người mẫu nổi tiếng đến từ công ty Venus Model.

Màn múa lụa trong tiết mục “Dáng em lụa là”.

 Nhà thiết kế Thanh Hương cho biết: “Thời trang áo dài Hương Queen tham gia chương trình này của VTC. Chương trình này được đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt cả chương trình chỉ nói về lụa và áo dài Việt Nam khi Tết đến xuân về. Ngay trước thời điểm mùa xuân về, Thanh Hương đã cùng ekip của mình lên ý tưởng cho bộ áo dài mang tên “Sắc Xuân” trong chương trình này. Tất cả từ màu lụa, hoạ tiết đều lấy ý tưởng từ những cô gái trong không khí mùa xuân với muôn sắc hoa”.

NTK Thanh Hương chụp ảnh cùng ca sĩ người nước ngoài Kyo – York trong trang phục áo dài Hương Queen.

Những ca khúc mang âm hương dân gian, kể những câu chuyện về lụa ngày xưa như Hôm qua em đi chùa Hương; Áo lụa Hà Đông; Tìm em trong nét Huế và bài hát Trống Cơm do các cháu thiếu nhi biểu diễn.

Ca sĩ Bạch Trà cho biết: “Thể hiện bài hát “Tìm em trong nét Huế” trong chương trình “Dáng Lụa Ngày Xuân”, Bạch Trà cảm thấy rất vui bởi nó gợi cảm xúc về những ngày ở Huế gắn liền với sông Hương, núi Ngự, cầu Tràng Tiền. Đặc biệt được thể hiện bài hát cùng các người mẫu trình diễn áo dài lụa được thiết kế đặc trưng của Huế. Bạch Trà sẽ thể hiện hết tình cảm của mình đối với quê hương, mang tấm lòng người con xa quê trong Tết này”.

Ca sĩ Bạch Trà với tiết mục “Tìm em trong nét Huế”

Bên cạnh đó còn có những ca khúc sôi động mang âm hưởng hiện đại, kể về sự phát triển của lụa ngày nay và lụa cùng áo dài Việt nam hội nhập quốc tế như thế nào như bài hát Dáng em lụa là, Xinh Tươi Việt Nam.

Trên nền bài hát Sài gòn đẹp lắm, chúng ta bắt gặp tà áo dài thướt tha theo phong cách ngày xưa và cả những tà áo dài mang phong cách hiện đại, gần gũi với cuộc sống chúng ta bây giờ như xu hướng áo dài cô ba Sài GònVà thật đặc sắc với hình ảnh của các cháu nhỏ trong chiếc áo dài thiếu nhi trên nền bài hát về mùa xuân như Xuân yêu thương

Đạo diễn chương trình (bên phải) Huỳnh Ngọc chụp ảnh cùng ca sĩ, người mẫu nhí.

Ông Lưu Phước – nhà tổ chức sản xuất chương trình cho biết: “Để chuẩn bị cho chương trình này, chúng tôi mất hơn 1 tháng từ lên nội dung kịch bản, kết nối các nghệ sỹ, các nhà thiết kế. Đây cũng là chương trình theo quan sát của tôi, cộng nguồn lực từ nhân sự đến thiết bị trong đài với bên ngoài lớn nhất trong đợt ghi hình “Cùng Vui Tết Việt” của đài VTC. Chúng tôi kỳ vọng mang lại cho khán giả một món ăn thực sự bỏ ích cà ý nghĩa trong ngày xuân đầu năm mới. Quý vị hãy đón xem chương trình vào 20h ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018.”

Cảnh kết của chương trình Tết “Dáng Lụa Ngày Xuân”

Những bài hát được các nghệ sĩ biểu diễn trên nền trình diễn áo dài lụa đã mang lại một chương trình đặc sắc. Kết thúc chương trình là màn trình diễn áo dài với chủ đề “Áo dài dành cho gia đình” cùng những câu đối chúc Tết như lời chúc một năm mới XUÂN MẬU TUẤT 2018 - MỌI SỰ NHƯ Ý AN KHANH THỊNH VƯỢNG đến với khán giả xem truyền hình trong cả nước.

Hà Quàng

Tin tiêu điểm