Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 26/2/2016 21:00

“Hậu duệ của Mặt Trời” vừa phát sóng đã gây sốt

"Hậu duệ của Mặt Trời" được chiếu song song ở cả Hàn và Trung, hơn nữa việc quay phim đã hoàn thành trước khi khởi chiếu chứ không quay kiểu "cuốn chiếu" như hầu hết phim Hàn hiện nay.

"Bom tấn" truyền hình của đài KBS - "Hậu duệ của Mặt Trời" (Descendants of the Sun) đã lên sóng 2 tập đầu tiên vào thứ 4, 5 tuần này.

'Hậu duệ của Mặt Trời' vừa phát sóng đã gây sốt - Ảnh 1

Poster "Hậu duệ của Mặt Trời".

Bộ phim không chỉ nhận được phản hồi bùng nổ của khán giả Hàn Quốc và đạt mức rating (tỉ lệ người xem) cao gấp đôi phim chiếu cùng khung giờ mà còn "gây bão" ở Trung Quốc.

Cách làm mới mẻ của đài KSB khi dành một quãng thời gian dài chuẩn bị và hoàn tất bộ phim sau đó phát sóng ở cả Hàn và Trung đã đem lại thành công bất ngờ. Dẫu biết "Hậu duệ của Mặt Trời" là một bộ phim được bảo chứng rating với hàng loạt tên tuổi lớn từ dàn diễn viên cho tới biên kịch, đạo diễn, phản hồi của khán giả đối với hai tập đầu của phim vẫn khiến nhiều người choáng ngợp.

'Hậu duệ của Mặt Trời' vừa phát sóng đã gây sốt - Ảnh 2

'Hậu duệ của Mặt Trời' vừa phát sóng đã gây sốt - Ảnh 3

Tin tức từ Soompi cho biết, mặc dù được chiếu trên trang mạng iQiyi của Trung Quốc và chỉ dành cho tài khoản VIP trong vòng 24 giờ đầu tiên, "Hậu duệ của Mặt Trời" vẫn đạt 30 triệu lượt xem. Từ khóa "Hậu duệ của Mặt Trời" cũng đạt 870 triệu lượt tìm kiếm trên Weibo, tên của hai diễn viên chính Song Joong Ki, Song Hye Kyo là chủ đề hot trên nhiều diễn đàn mạng.

Mặc dù còn rất sớm, nhiều khán giả đã nhận định "Hậu duệ của Mặt Trời" là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất của năm 2016. Câu chuyện tình yêu của anh chàng quân nhân vào sinh ra tử cùng nữ bác sĩ xinh đẹp, thông minh đã thu hút người xem ngay từ những giây phút đầu. Tuyến nhân vật phụ của phim cũng vô cùng tiềm năng cùng với cả dàn ngôi sao nổi tiếng làm cameo xuất hiện bất ngờ trong nhiều tập phim khiến cho khán giả không ngừng háo hức mong chờ.

'Hậu duệ của Mặt Trời' vừa phát sóng đã gây sốt - Ảnh 4

'Hậu duệ của Mặt Trời' vừa phát sóng đã gây sốt - Ảnh 5

Dàn trai đẹp trong "Hậu duệ của Mặt Trời" khiến các fan nữ đứng ngồi không yên.

Có ý kiến cho rằng, thành công bước đầu của bộ phim sẽ mở ra một hướng đi mới cho phim truyền hình Hàn Quốc khi có thể phát sóng cùng lúc ở Hàn và Trung, thu về lợi nhuận vượt bậc cho nhà sản xuất cùng mức độ nổi tiếng bùng nổ của các diễn viên.

Đây là bộ phim đầu tiên của Song Joong Ki sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự và chắc chắn tên tuổi của anh sẽ lại phổ biến hơn bao giờ hết và không ai còn nhớ về khoảng thời gian mà nam diễn viên vắng mặt vì tham gia quân ngũ.

Theo ĐSPL