Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 24/10/2015 14:30

Harry Potter lên sân khấu kịch năm 2016

Thay vì mang hình ảnh một cậu bé phù thủy, Harry Potter sẽ mang dáng vóc của một người đàn ông trung niên, một người cha làm việc quá sức, trong vở kịch "Harry Potter and the Cursed Child".

Harry Potter và con trai.

Tác giả bộ truyện đình đám Harry Potter Jack Thorne vừa tuyên bố vở kịch cùng tên sẽ xuất hiện trên sân khấu West End (Anh) vào năm 2016 tới.

Vở kịch này là tập thứ 8 trong loạt truyện ăn khách về Harry Potter, do nhà biên kịch Jack Thorne viết tiếp theo câu chuyện trong cuốn "Harry Potter và bảo bối tử thần" (Harry Potter and the Deathly Hallows) của J.K.Rowling, với các nhân vật đều đã trưởng thành gồm Ron và Hermione, đưa con đến trường Hogwarts dành cho các phù thủy. Nữ văn sĩ Anh J.K.Rowling tiết lộ bối cảnh trong vở kịch diễn ra 19 năm sau thất bại của chúa tể Voldemort.

Vở kịch do John Tiffany làm đạo diễn. Nhà biên kịch Thorne và đạo diễn Tiffany từng hợp tác dàn dựng vở Let the Right One In, dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của 2 nhà văn Thụy Điển John Ajvide Lindqvist, Ebba Segerberg, kể về một cậu bé bị bắt nạt kết bạn với một ma cà rồng.

Trong tuyên bố chung, Thorne và Tiffany cho biết cảm thấy phấn khích khi được "bước vào thế giới của Potter theo cách hoàn toàn mới, thông qua màn diễn trên sân khấu".

Vở kịch gồm 30 nhân vật và sẽ được khai màn tại Nhà hát Cung điện ở London vào mùa hè năm 2016.

Theo baotintuc