Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 25/10/2015 11:30

Hành trình đến ngôi quán quân xuất sắc của Hồng Minh

Từ những vòng thi đầu tiên, cô bé 9 tuổi luôn nhận được nhiều lời khen cùng tỷ lệ bình chọn cao ngất ngưởng.
Hồng Minh đến từ Đà Nẵng
Trong vòng Giấu mặt, Hồng Minh dù là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng em nhanh chóng được đánh giá cao sau khi thể hiện ca khúc Papa.

Hồ Hoài Anh bày tỏ sự hâm mộ trước giọng hát quá tuyệt vời của cô bé 9 tuổi. Trước nhiều lời dụ dỗ hết mực của 2 huấn luyện viên Cẩm Ly và Dương Khắc Linh, em vẫn quyết định về đội Giang Hồ.
Lần đầu trình diễn trực tiếp, ba “em út” chỉ mới 9 tuổi Đỗ Minh Tuyết, Trịnh Nguyễn Hồng Minh và Đỗ Bích Hạnh đều khiến khán khán giả bất ngờ và dành nhiều tình cảm. Lần đầu tiên thử sức với ca khúc tiếng Anh, nhưng học trò cặp đôi Giang Hồ không gặp khó khăn. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh không tiếc lời khen ngợi: “Con thể hiện ca khúc tiếng Anh như một người nước ngoài. Nói về học trò, Lưu Hương Giang không giấu sự tự hào: “Với người khác tập 10 phần, khi lên sân khấu trình diễn được 8 phần đã là tốt. Còn con hoàn toàn ngược lại, đó gọi là tố chất ngôi sao.
Trong vòng Live show, “em út” Hồng Minh lần đầu tiên thử sức với ca khúc tiếng Anh - I see the light. Thể hiện của em được nhạc sĩ Dương Khắc Linh so sánh không khác gì một người nước ngoài. Còn Lưu Hương Giang bày tỏ sự tự hào khi cho rằng học trò có tố chất ngôi sao.
Trong live show 3, được ghép thành các cặp đôi để thể hiện phần thi song ca. Tiết mục Ngủ đi con yêu của hai thiên thần nhí đến từ team Giang Hồ là Phương Khanh (trái) và Hồng Minh nhận được vô số lời khen ngợi của huấn luyện viên và khán giả. Hai giọng hát thiên phú, đặc biệt ở những quãng cao hòa quyện một cách nhịp nhàng nhưng vẫn đầy cảm xúc. Hai em được đánh giá là những thí sinh tiềm năng nhất chương trình Giọng hát Việt nhí năm nay. Thậm chí tiết mục này được Dương Khắc Linh đánh giá là hoàn hảo như… hát nhép.
Trong live show 3, Hồng Minh và Phương Khanh được ghép đôi thể hiện phần thi song ca. Tiết mục Ngủ đi con yêu được vô số lời khen ngợi nhờ sự quyện nhịp nhàng nhưng vẫn đầy cảm xúc.

Dương Khắc Linh đánh giá phần thi hoàn hảo như… hát nhép. Đây được đánh giá là tiết mục hay nhất của Hồng Minh trong suốt mùa giải.
Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, “công chúa tóc mây” Hồng Minh được trao ca khúc khó Tiếng đàn bầu. Dương Khắc Linh khen Hồng Minh hát rất “vi diệu”.
Trong đêm thi tiếp theo, Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang đưa ra thử thách khó cho “công chúa tóc mây” với ca khúc Tiếng đàn bầu. Hoàn thành tiết mục này, em được Dương Khắc Linh khen hát rất “vi diệu”.
3 cô bé mang đến một phần trình diễn vừa quen thuộc vừa mới lạ Lý cây đa với bản phối hoàn toàn mới.
Trong phần kết hợp cùng Thu Thủy và Phương Khanh, bộ 3 mang đến phần trình diễn vừa quen thuộc vừa mới lạ Lý cây đa cùng bản phối hoàn toàn mới. Đây là lần đầu tiên Hồng Minh thể hiện khả năng nhảy múa.
d
Dễ dàng bước vào bán kết 1, Hồng Minh được huấn luyện viên tạo điều kiện khoe thế mạnh với Điều không thể mất. Dương Khắc Linh và Cẩm Ly đều khen cô bé là một trong những thí sinh chuyên nghiệp nhất trong cuộc thi.
d
Kết hợp cùng Phương Khanh và quán quân The Voice 2015 Nguyễn Đức Phúc, Hồng Minh có tiết mục sôi động hiếm hoi là liên khúc nhạc thiếu nhi - Hai cô tiên. Ngoài phần hát, cả 3 còn khoe những động tác nhảy vui nhộn.
Vào bán kết 2, Hồng Minh thử sức dòng nhạc mang âm hưởng dân gian đương đại với Ngẫu hứng sông Hồng. Lưu Hương Giang chia sẻ học trò đang bị bệnh, cả tuần phải uống thuốc kháng sinh nhưng vẫn có phần thể hiện rất tốt.
Vào bán kết 2, Hồng Minh thử sức dòng nhạc mang âm hưởng dân gian đương đại trong Ngẫu hứng sông Hồng. Lưu Hương Giang chia sẻ học trò đang bị bệnh, cả tuần phải uống thuốc kháng sinh nhưng vẫn có phần thể hiện rất tốt.
Cậu bé tóc xù Hoàng Anh của mùa 2 trở lại để cùng Hồng Minh – Phương Khanh khuấy động không khí trong liên khúc Bóng mây qua thềm, Taxi, Bay.
Trong phần tam ca, 2 giọng ca nhí còn lại của team Giang Hồ tiếp tục bắt cặp cùng cậu bé tóc xù Hoàng Anh trong liên khúc Bóng mây qua thềm, Taxi, Bay.
a
Tương tự như Thiện Nhân trong đêm chung kết mùa giải thứ 2, Hồng Minh bước vào đêm thi quan trọng nhất với nhiệm vụ không hề nhẹ là thể hiện thể loai chầu văn Huế.

Trước đó, cô bé 9 tuổi còn trổ tài đánh đàn tranh. Tuy nhiên, tiết mục không tạo được hiệu ứng như mong đợi vì quá nặng nề, thí sinh hát cũng không rõ lời.
a
Nhận được sự hỗ trợ đặc biệt của ca sĩ Mỹ Tâm trong phần khách mời, Hồng Minh thoải mái khoe chất giọng với ca khúc Giọt sương. Em tranh thủ thể hiện tình cảm với thần tượng ngay trên sân khấu.
a
Trong phần hát cùng cùng huấn luyện viên, team Giang Hồ chọn hình thức tốp ca, hội tụ các thí sinh trong cả 3 mùa. Hồng Minh nổi bật với trang phục váy hồng, em cũng được giao các đoạn hát quan trọng.
s
Sau chặng đường dài với nhiều vòng tranh tài, Hồng Minh vượt qua Công Quốc và Tiến Quang trong đêm chung kết với tỷ lệ hơn 50% để trở thành quán quân thứ 3.

Theo Phương Giang
news.zing.vn