Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 10/2/2018 09:30

Hàng ngàn người tham dự khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018

Đại diện lãnh đạo TPHCM và Ban tổ chức cắt băng khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018Đại diện lãnh đạo TPHCM và Ban tổ chức cắt băng khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018

GD&TĐ -  Tối 9/2, lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 đã diễn ra tại sân khấu chính trên mặt Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TPHCM), với sự tham dự của hàng ngàn khách tham quan. 

Theo Ban tổ chức, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay được tổ chức tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7ha. Riêng hạng mục Vườn Xuân năm nay được bố trí tại khu vực công viên Hồ Bán Nguyệt, làm nên sự kết nối liền lạc giữa hai khu vực Đường Xuân và Vườn Xuân thông qua Cầu Ánh Sao, thuận tiện cho hành trình tham quan của mọi người.

Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy, bà Trương Thị Ánh - Phó chủ tịch HĐND TPHCM cùng ban tổ chức tham quan khu vực đường xuân

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Quốc Hưng - Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết: Tiếp nối thành công của các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” đã làm nên hình ảnh một Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gắn liền với các giá trị văn hóa dân tộc, năm nay, Ban Tổ chức Hội xuân Phú Mỹ Hưng mang đến một không gian văn hóa đặc trưng của miền sông nước với chủ đề chính được thể hiện “Sông nước tình xuân”.Trong đó, nước là thực thể chính, mang nhiều thông điệp ý nghĩa khi mùa xuân đến bởi nước là cội nguồn của sự sống; nước là một thành tố của Tổ quốc, non sông; nước là văn hóa… 

Đông đảo khách tham quan có mặt trong đêm khai mạc

Mặc dù chương trình đến 20h mới chính thức khai mạc, nhưng trước đó đã có đông đảo cư dân quan khu vực và du khách đến tham quan, chụp hình, thưởng lãm những công trình hoa đặc sắc của các nghệ nhân.

Các bạn trẻ tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc

Chị Nguyễn Thị Lan – một cư dân ở Q.8 chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với hội hoa xuân dp Phú Mỹ Hưng tổ chức. Ban tổ chức làm rất công phu, bài bản. Đặc biệt là thu hút được sự tham gia của nhiều nghệ nhân, nên có được nhiều loại  hoa, nhiều cây kiễng độc đáo. Do đó, mặc dù lu bu công việc nhưng năm nào gia đình tôi cũng đến đây để tham quan và mua một số hoa kiễng trang trí cho ngày tết sắp đến.

Khu vực trưng bày hoa lan thu hút nhiều người tham quan

Chủ đề “Sông nước tình xuân” tại Hội hoa xuân năm nay được thể hiện qua 3 điểm nhấn trên 4 khu vực: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Góp Xuân.

Một số hoa lan đạt giải tại hội thi

Tại khu vực Bến Xuân, một không gian văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng với nhà bè, ghe thuyền, làm sống lại câu chuyện Thủ Hoằng, người đã kết bè trên sông cho khách thương hồ dừng chân neo đậu, cũng là câu chuyện làm lý giải địa danh của mảnh đất Nhà Bè. 

Khu vực trưng bày hoa sứ đạt giải

Những năm trước, khu vực Vườn Xuân được bố trí biệt lập, năm nay, Vườn Xuân – nằm ở công viên Hồ Bán Nguyệt – được nối liền với Đường Xuân thông qua Cầu Ánh Sao. Như vậy, khách du xuân có thể thong thả dạo bước từ  Đường Xuân – Bến Xuân đến Vườn Xuân chỉ trên một cung đường. Đặc biệt, đón chào năm Mậu Tuất, tại khu vực Vườn Xuân sẽ trưng bày mô hình chú chó khổng lồ cao hơn 5 mét.

Nhiều em nhỏ thích thú với những chú chó Mậu Tuất

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 kéo dài đến ngày 14/2 (29 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 20/2 (mùng 5 Tết).

H.Chương

Tin tiêu điểm