Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 4/1/2019 19:00

Hai nghệ sĩ gốc Việt tài năng về quê hương biểu diễn

Nghệ sĩ trumpet Cường Vũ 2 lần đoạt giải thưởng âm nhạc GrammyNghệ sĩ trumpet Cường Vũ 2 lần đoạt giải thưởng âm nhạc Grammy

GD&TĐ - Nghệ sĩ trumpet Cường Vũ, người từng 2 lần đoạt giải thưởng âm nhạc Grammy (năm 2003, 2006) và nghệ sĩ đàn dân tộc Võ Ánh Vân (Vanessa Võ), chủ nhân giải thưởng Emmy 2009, sẽ biểu diễn 2 đêm nhạc đặc biệt tại Việt Nam.

Đêm nhạc Vân - Ánh Võ và Blood Moon Orchestra sẽ diễn ra vào ngày 16/1, là sự kết hợp giữa một nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc Việt Nam và rapper Dem One, vũ công breakdance NastyRay.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, âm nhạc của hai nghệ sĩ đã vượt khỏi những giới hạn của hip-hop và World music để tạo ra một không gian âm thanh độc đáo và ấn tượng. Ánh Vân có khả năng chơi đàn tranh, đàn tam thập lục, đàn bầu, Trưng, Klông pút, trống dân tộc.

Nghệ sĩ Cường Vũ từng giành giải Grammy hạng mục Album nhạc Jazz đương đại xuất sắc nhất sẽ trình diễn trong đêm nhạc Trio Live vào ngày 18/1. Cường Vũ kết hợp cùng nghệ sĩ bass Stomu Takeishi và nghệ sĩ trống Ted Poor, mang đến một đêm nhạc đầy chất ngẫu hứng với những giai điệu cháy bỏng. Đặc biệt, trước đêm nhạc, khán giả sẽ có 60 phút trò chuyện cùng nam nghệ sĩ, lắng nghe anh chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm của mình trong hành trình âm nhạc với Jazz cả trong hai vai trò nghệ sĩ và nhà giáo dục. Anh hiện là Phó Giáo sư kiêm Chủ tịch Hội Nghiên cứu Jazz tại Trường Đại học Washington (Mỹ).

Hai đêm nhạc sẽ diễn ra tại Soul Live Project, 216 Pasteur, quận 3, TP Hồ Chí Minh. 

Quỳnh Chi

Tin tiêu điểm