Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 3/10/2017 10:17

Hà Tĩnh: Tiếp nhận bản Truyện Kiều bằng tiếng Hàn Quốc

GS.TS Ahn Kyong – Hwan trao tặng cuốn truyện Kiều bằng tiếng Hàn Quốc cho đại diện ban Quản lý khu di tích Nguyễn Du (Hà Tĩnh).GS.TS Ahn Kyong – Hwan trao tặng cuốn truyện Kiều bằng tiếng Hàn Quốc cho đại diện ban Quản lý khu di tích Nguyễn Du (Hà Tĩnh).

GD&TĐ - Ban quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm cuốn Truyện Kiều bằng tiếng Hàn Quốc do Giáo sư, Tiến sĩ Ahn Kyong - Hwan trao tặng.

Cuốn Truyện Kiều bằng tiếng Hàn Quốc của GS.TS Ahn Kyong - Hwan, có kích thước 13 x 19 cm; 253 trang, được nhà xuất bản Zmanz (Hàn Quốc) xuất bản năm 2015.

Được biết, GS.TS Ahn Kyong - Hwan trao tặng cuốn sách cho Ban quản lý di tích nhằm bổ sung vào bộ sưu tập Truyện Kiều dịch ra tiếng nước ngoài, để trưng bày giới thiệu với khách tham quan trong và ngoài nước khi về thăm khu di tích và quê hương Đại thi hào.

Qua cuốn Truyện Kiều được dịch bằng tiếng Hàn Quốc, tác giả - GS.TS Ahn Kyong Hwan đã thể hiện sự am hiểu và thâm nhập sâu sắc nền văn hóa Việt Nam. Để có 1.000 bản Truyện Kiều bằng tiếng Hàn giới thiệu tới độc giả, ông đã mất hơn 10 năm để nghiên cứu và tìm tòi. Tác giả dịch một kiệt tác của văn học nỗi tiếng Việt Nam chỉ trong 6 tháng

Được biết, Khu di tích Nguyễn Du hiện đang lưu giữ các tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, như: Nga, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha và một số nước khác.

Minh Thư