Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 12/4/2018 14:35

Hà Nội và Hạ Long lần đầu đăng cai Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á

Sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ hộiSẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ hội

GD&TĐ - Sáng nay 12/4 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc Họp báo chính thức cho sự kiện lớn: Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival - MAFF 2018) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội và Hạ Long trong tháng 4/2018.

Đây là chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa, mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc mở đầu cho mùa hè sôi động năm 2018. Lễ hội được tài trợ độc quyền bởi Nhà tài trợ danh vị - Tập đoàn HD Mon Holdings. Chuỗi sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Mon Universal Media và Next Entertainment cùng đơn vị hỗ trợ truyền thông là BlueR Studio.

Mon Asian Food Festival – MAFF 2018, được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực Châu Á, với sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các quốc gia trong khu vực; cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Từ ngày 20/4 - 22/4/2018 tại Mon City Mỹ Đình - Hà Nội, bắt đầu từ 10:00 sáng hàng ngày với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Bên cạnh đó, các show diễn của bartender, trình diễn nấu ăn của ngôi sao Võ Quốc, đầu bếp Hải Anh, và sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao đầu bếp quốc tế Martin Yan với chương trình “Yan Can Cook” nổi tiếng.

Trong đó, 3 đêm diễn ra chương trình sẽ là 3 đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu như Mỹ Tâm, Đức Phúc, Hòa Minzy, Huỳnh Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Yến Chibi, Sambi, S Girl, Pocket Girl... Với hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ nhiều đất nước, người tham dự sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc thù, nổi tiếng của các nền ẩm thực.

Từ 27/4 - 29/4/2018, tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia 2018” với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”. Chương trình dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút 30,000 người tham gia sự kiện tại Hà Nội và 500,000 người tại Hạ Long. Sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực cũng sẽ giới thiệu đến du khách, khách tham quan với những món ăn “quốc hồn quốc túy” của nhiều nước trên thế giới.

Trong 3 ngày lễ hội, nhiều nội dung hấp dẫn như các màn biểu diễn nấu ăn của đầu bếp, hướng dẫn nấu các món ngon cho gia đình ngay tại sân khấu, biểu diễn bartender, có nhiều hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc các dân tộc đến từ các nước bạn. Cùng các đêm biểu diễn sôi động với sự góp mặt của “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm, DJ nổi tiếng Markus Schulz và các ca sĩ - nhóm nhạc Dương Edward, Yanbi, OnlyC, Karik, BB star...

Bà Phạm Thị Thảo - Chánh văn phòng tập đoàn HD Mon Holdings - đại diện của Nhà tài trợ, chia sẻ: Ban tổ chức đã xây dựng một chương trình mang đầy đủ màu sắc, tính chất và hoạt động của một lễ hội tầm quốc tế. Chính vì vậy, lễ hội lần này sẽ đem đến nhiều trải nghiệm mới dành cho khách tham quan.
Đến với lễ hội, các bạn trẻ yêu thích mạo hiểm có thể bay cùng khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên cao, hoặc tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”.

ND