Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 29/1/2015 09:17

Hà Anh Tuấn không muốn cuộc đời trôi qua trong đơn điệu

Nam ca sĩ cảm thấy may mắn khi có thể làm tốt cả hai công việc ca hát lẫn kinh doanh.

Hà Anh Tuấn được biết đến từ khi lọt vào top 3 cuộc thi  Sao mai Điểm hẹn năm 2006. Không được đào tạo bài bản tại các trường nhạc nhưng anh đã chinh phục khán giả bằng ngoại hình thư sinh, tính cách gần gũi cùng chất giọng truyền cảm và ngọt ngào. Cá tính liều lĩnh đã thúc đẩy anh luôn dấn thân và khai phá, tìm tòi những con đường mới mẻ trong âm nhạc, lẫn kinh doanh. Sự điềm đạm giúp anh đưa ra những quyết định đúng đắn trên con đường đã chọn. Đó cũng là phần quan trọng trên bước đường trở thành một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp và hoạch định kế hoạch của công ty Việt Vision.

polyad

Anh chia sẻ, có vài người thấy khá kỳ lạ khi anh làm nhiều việc, nhưng lại rất hay ngồi ở quán café. Tuy nhiên, với anh, đó là điều bình thường vì quan trọng không phải bạn làm cái gì, ở đâu mà phải làm thế nào để đạt hiệu quả. Một ngày của Hà Anh Tuấn luôn bắt đầu với rất nhiều công việc nhưng anh vẫn cảm thấy thoải mái. Mỗi ngày anh đều đọc lại bản kế hoạch kinh doanh, sắp xếp các công việc trong tuần, liên hệ với các bạn trong công ty, không ngừng ấp ủ cho những dự án âm nhạc mới và thỉnh thoảng cho phép mình thả hồn vào không gian âm nhạc…

Nam ca sĩ thường dùng chiếc điện thoại màn hình to cùng cây bút S Pen để hoàn thành mọi thứ trong khoảng thời gian eo hẹp như tranh thủ tìm và lưu lại thông tin, lắng mình nghe bản thu âm tốn nhiều tâm huyết trong sản phẩm âm nhạc, hay ghi chú lại gọn gàng kế hoạch cụ thể trong tuần… "Tôi không có thói quen để từng giây của mình trôi đi lãng phí, vì cuộc sống sẽ nhàm chán biết bao nếu chỉ làm một việc đơn lẻ duy nhất", Hà Anh Tuấn bộc bạch.

polyad

Theo nam ca sĩ, nguồn cảm hứng vô tận cho công việc sáng tạo nghệ thuật của anh đến từ những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống. Do đó, anh có thói quen lưu lại tất cả cảm xúc ở những nơi từng đi qua và ghi lại kỷ niệm với những sự việc xảy ra xung quanh mình. Anh cũng thường hay dùng chiếc bút S Pen để viết những mẩu tin nhắn chia sẻ với các “fan” trên Facebook. 

Anh thích như thế vì nó mang đến cho cả anh và các bạn yêu nhạc cảm giác gần gũi, thân thuộc. Anh cũng hay đọc lại những dòng cảm nhận viết tay của mình trên điện thoại trong mỗi chuyến lang thang cùng nghệ sĩ độc lập Brooklin (Mỹ) và cả những cảm nhận của các nghệ sĩ tự do bản địa. Với anh, dùng S Pen như cây viết và Galaxy Note 4 như quyển sổ tay hữu dụng, không chỉ là ghi lại kỷ niệm, xúc cảm, ý tưởng sáng tạo, mà còn đồng hành cùng anh trên con đường khai phá những cung bậc cuộc sống.

polyad

Ngoài ra, nam ca sĩ cho rằng anh chỉ cần mở camera ngay trên máy là anh có thể chụp bất cứ khoảnh khắc như mong muốn. Và sản phẩm sắp tới của anh sẽ là một dòng dung nham âm trầm, lắng đọng nhưng lại chứa đựng những trải nghiệm và nhiệt huyết vốn có.

"Tôi nghĩ không có gì quan trọng hơn là những điều mình thích bằng tất cả tâm huyết, chỉ cần bạn biết cách sắp xếp để sống trọn vẹn với lựa chọn của mình. Tuy cuộc sống bận rộn, nhưng lại là cơ hội để tôi trải nghiệm, hưởng thụ những khoảnh khắc riêng của bản thân nhiều hơn, khiến cuộc sống phong phú hơn và thăng hoa hơn trong âm nhạc", Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Theo Ngôi sao