Văn hóa

Goodbye Christopher Robin – câu chuyện về nỗi buồn của sự trưởng thành

HÀ QUÀNG - 15:04 04/03/2018
Bộ phim“ Goodbye Christopher Robin" khắc hoạ tình cha
con. Bộ phim“ Goodbye Christopher Robin" khắc hoạ tình cha con.

Năm qua, bên cạnh những bộ phim đầy kịch tính như The Shape of Water, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri, hãng Fox Searchlight còn trình làng một xuất phẩm ấn tượng khác là Goodbye Christopher Robin (Tạm biệt Christopher Robin)- bộ phim tự truyện kể về hành trình sáng tạo nên nhân vật chú gấu Pooh nổi tiếng thế giới ở thập niên 1920 của nhà văn A. A. Milne.

 Goodbye Christopher Robin khai thác chủ đề hậu chiến, cụ thể là người lính trở về từ chiến trận, nhưng mang một màu sắc tươi sáng, lãng mạn và nhân văn sâu sắc. Bộ phim đã nhận giải thưởng Phim gây cảm động nhất tại Liên hoan phim Heartland  năm 2017.

Bộ phim đặt trong sự kiên chú gấu Pooh ra đời và trở
thành hiện tượng trên thế giới.

Tác phẩm mở đầu bằng loạt câu hỏi có tính bước ngoặt trong cuộc đời nhà văn A. A. Milne (Domhnall Gleeson đóng) - một người lính trở về từ thế chiến thứ nhất về việc ứng xử với những ký ức chết chóc trên chiến trường của mình như thế nào.

Và bằng cách trở về với gia đình, chung sống cùng với đứa con trai Christopher Robin, A. A. Milne đã viết một tác phẩm mà theo mong muốn của ông sẽ khiến cho mọi người “hiểu” về cuộc chiến.

 Quả thật, câu chuyện Winnie the Pooh đã mang đến niềm hy vọng và xoa dịu nỗi đau thương cho nước Anh sau Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất.

Hành trình đi tìm hạnh phúc của sự trưởng thành của
người con….

Nhưng sự thành công vang dội của tác phẩm đã khiến cậu bé Christopher Robin trở thành tâm điểm của dư luận. Không còn cách nào khác, để giải tỏa sức ép cho con trai bé nhỏ,  A. A. Milne cùng cậu bé trở về nhà.

Trên nền chất liệu từ sự ra đời của hình tượng chú gấu Pooh, bộ phim Goodbye Christopher Robin đã kể một câu chuyện về nỗi buồn của sự trưởng thành trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc.

Đối với người cha A. A. Milne, trưởng thành là sự thoát khỏi những ký ức kinh hoàng. Đối với người con Christopher Robin, trưởng thành là sự đối mặt với các sức ép từ xã hội khi đột nhiên cậu bé trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

 …tất cả đều nhìn về phía trước.

Và, ở phút cuối của phim, hình ảnh hai cha con trên đường trở về nhà, trưởng thành còn là cách chúng ta ứng xử với tình yêu thương nguyên thủy mà chúng ta dành cho nhau.

 “Cuộc sống có quá nhiều sự kinh khủng. Điều quan trọng là tìm được gì đó khiến ta hạnh phúc”.

Quy tụ dàn diễn viên xuất sắc như Domhnall Gleeson (Ex Machina, Star Wars, About Time,..), Margot Robbie và Kelly Macdonald, Goodbye Christopher Robin hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây sâu lắng và cảm xúc nhất cho khán giả

Hà Quàng

Bình luận của bạn đọc