Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 28/5/2015 07:29

Giữ hình tượng “mặt không đỏ, răng trắng tinh” như sao Việt

Giữ hình tượng “mặt không đỏ, răng trắng tinh” như sao Việt

GD&TĐ - Sao Việt là những người được công chúng quan tâm, yêu mến, ủng hộ, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì vậy, những người nổi tiếng làng giải trí luôn quan tâm chăm chút hình ảnh của mình đẹp lên mỗi ngày, từ những việc nhỏ nhất như có nụ cười tươi, tránh những lần mất kiểm soát vì hơi men...

Xây dựng hình ảnh từ chi tiết nhỏ nhất

Nói về việc giữ sao cho mặt không đỏ, răng được trắng tinh, Á hậu 2012 Dương Tú Anh cho rằng phải tránh xa rượu, bia, đồ uống có cồn và thuốc lá.

Càng là những người nổi tiếng, càng phải làm tốt điều này bởi nó không chỉ đem lại lợi ích cho chính mình mà còn giúp ích cho người thân, gia đình và toàn xã hội.

Á hậu Tú Anh chia sẻ: Ai cũng biết rằng, hiện nay, dù muốn hay không thì trong các buổi tiệc, các cuộc vui… hầu như đều có rượu, bia, thuốc lá.

Sao Việt là người của công chúng nhưng thực tế cũng giống như người bình thường khác, nhiều khi đặc thù công việc không tránh khỏi những lúc phải va chạm với các chất có cồn như rượu, bia,… nhưng cần phải có bản lĩnh để làm chủ được mình và từ chối khéo léo.

Đối với những người đẹp, nụ cười thân thiện luôn được đánh giá cao. Gương mặt với nụ cười rạng rỡ sẽ xóa đi khoảng cách, giúp mọi người gần nhau hơn.

Muốn vậy, hàm răng phải được chăm sóc kỹ lưỡng. Một hàm răng trắng sáng, đều đặn thể hiện được tình trạng sức khỏe và sự tự tin của mỗi người.

Tú Anh luôn coi trọng việc giữ hàm răng trắng sáng, nụ cười tươi tắn. Một trong những cách phòng tránh hàm răng bị xỉn màu chính là tránh xa khói thuốc, không sử dụng những chất kích thích, có cồn như rượu, bia, café,…

Hơn thế nữa, những chất này thường gây “hủy hoại” nhan sắcphụ nữ. Ngay lập tức chúng ta khó nhận thấy được tác hại của nó, nhưng nếu hình thành việc sử dụng chúng như thói quen thì rất dễ để nhận ra làn da xấu, đôi mắt “xuống sắc”, thiếu sức sống, hơi thở có mùi,…

Những điều này là “tối kỵ” đối với những người đẹp, người của công chúng. Với thuốc lá thì đơn giản rồi vìTú Anh là con gái nên chưa sử dụng bao giờ. Với bia, rượu cũng rất khó tránh, thi thoảng tham gia các bữa tiệc thì rất khó để từ chối, nhưng không phải là không làm được.

Theo Tú Anh, không nên “ngụy biện”, viện cớ rằng do những lời mời, bởi những điều này không ai cố ép mình nếu mình không muốn.

“Riêng Tú Anh, bản thân luôn cảm thấy những chất đó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà khuôn mặt đỏ gay do uống rượu, miệng phì phèo hút thuốc lá, còn gây mất hình ảnh trên cương vị là Á hậu Hoa hậu Việt Nam, ảnh hưởng đến hình tượng của người phụ nữ Việt” – Tú Anh bày tỏ.

 

Vững tay lái mỗi lần về khuya

Nói về những tác hại của bia rượu, thuốc lá ảnh hướng tới giọng hát của mình, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho biết: Là một ca sĩ, quan trọng nhất là giữ giọng, nếu không giữ giọng thì không thể hát hay. Và khó có thể thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Để làm tốt điều này, Ninh đặc biệt nói “không” với thuốc lá. Ai cũng biết đến tác hại của thuốc lá gây ảnh hưởng đến phổi, Ninh luôn giữ phổi của mình được khỏe mạnh, để có giọng hát hay hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Không “động” đến thuốc lá, nhiều khi Ninh còn tránh xa cả khói thuốc. Ninh hiểu được rằng khói thuốc còn nguy hại tới sức khỏe hơn cả người hút thuốc. Nó ảnh hưởng trực tiếp và có thể “tàn phá” lá phổi của chúng ta, vì vậy, có thể tránh và giảm thiểu tối đa sẽ chỉ có lợi.

Đối với sao Việt, không hút thuốc lá còn giữ được hơi thở thơm tho, tự tin hơn khi trò chuyện, giao tiếp và gặp gỡ mọi người. Không chỉ riêng Ninh mà rất nhiều ca sĩ cảm thấy điều này là đúng và nên làm.

Hơn nữa, là người của công chúng, không thể lúc nào cũngphì phèo điếu thuốc, như vậy sẽ không thiện cảm chút nào. Ninh lại là một trong số những người trẻ, fan của Ninh cũng ở độ tuổi còn trẻ, nếu thần tượng không giữ vững hình ảnh của mình thì sẽ khó có thể tìm được sự yêu mến ở người khác.

Là nam giới, Ninh cũng không tránh được những buổi tiệc tùng có rượu bia, nhưng Ninh luôn biết điều gì là cần thiết và quan trọng cho bản thân mình.

Sẽ ra sao nếu các bạn trẻ nhìn thấy thần tượng của mình vì say quá mà nôn ọe tại một quán bia, rượu, hay lúc nào cũng ho hắng khi bước lên sân khấu?

Không hút thuốc lá, không uống rượu bia sẽ giữ được tinh thần, thểchất khỏe mạnh để làm việc, đầu óc cũng luôn tỉnh táo và sáng suốt, không có những điều đáng tiếc xảy ra do không làm chủ được bản thân vì những chất kích thích, có cồn. Thậm chí là vững tay lái sau mỗi lần đi diễn về khuya.

Đừng để tuổi trẻ đắm vào những thứ vô ích

Nhân ngày thế giới phòng chống thuốc lá (31/5), Á hậu Tú Anh gửi lời khuyên tới các bạn trẻ: Hãy hạn chế và đừng bao giờ lạm dụng thuốc lá và các sản phẩm có cồn để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho chính bản thân và sự an toàn của cả xã hội.

Hãy sử dụng sức trẻ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để gầy dựng một tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình mình.

Đừng để tuổi trẻ trôi qua vô nghĩa, chìm đắm trong những thứ vô ích, hãy biết bảo vệchính bản thân mình.

Còn nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh nhận định: Ninh luôn mong muốn các bạn trẻ có được một cuộc sống an toàn, trong lành và một sức khoẻ dồi dào.

Và việc lựa chọn có sử dụng thuốc lá và các chất có cồn hay không là một phần rất quan trọng quyết định đến cuộc sống khỏe mạnh của chính chúng ta.

Các bạn trẻ cũng nên hiểu rằng, việc uống rượu, bia còn gây ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc vì không làm chủ tay lái, tốc độ,…

Đã có rất nhiều bàihọc trong cuộc sống vì hơi men mà thiệt mạng. Đặc biệt, những người trẻ còn đang ở độ tuổi bồng bột, thiếu kiểm soát, nên có những cân nhắc kỹ trước mỗi hành động.

Á hậu Việt Nam Dương Tú Anh:

Uống rượu bia nhiều sẽ khó kiểm soát những hành vi,cảm xúc của bản thân. Đơn giản như một chút rượu khiến mặt đỏ gay lên cũng là một hình ảnh không đẹp với công chúng, đặc biệt là hình ảnh không tốt ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Đôi khi còn thể hiện sự sa đà, dễ dãi của bản thân, và dễ bị đánh giá phẩm chất.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh:

Thuốc lá có hại cho sức khỏe, rượu bia nhiều không thể cónhững quyết định sáng suốt và đầu óc tỉnh táo. Chìm đắm trong khói thuốc và hơi men là cách chúng ta tự hủy hoại bản thân mình và làcon đường đưa tới “địa ngục”nhanh, ngắn nhất.

Ngọc Trang

Tin tiêu điểm