Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 21/4/2018 09:57

“Giọng ca được gửi tới từ thiên đường” sắp biểu diễn tại Việt Nam

GD&TĐ - Một nụ cười đầy cảm hứng, một vẻ đẹp hoang dã và một chất giọng mịn mượt như sô-cô-la, một phụ nữ thông minh và mạnh mẽ, Deni Hines vừa trở lại với một album nhạc tuyệt hay mang tên: The Soul Sessions (tạm dịch: Những mảnh tâm hồn).

Đó là những gì Glam Adelaide vừa viết về giọng ca “được gửi đến từ thiên đàng” của Deni và album nhạc mới phát hành của cô.

Deni khởi đầu sự nghiệp với vai trò hát bè cho các ca sỹ và ban nhạc như INXS, Kylie Minogue, Wa Wa Nee, Jimmy Barnes and Peter Blackely khi mới 15 tuổi. Chẳng lâu sau đó, đĩa đơn mang tên “It’s Alright” (tạm chị là: Sẽ không sao đâu) đứng trong top 5 trong bảng xếp hạng âm nhạc của Australia, Nhật Bản và Pháp. 

Album đầu tay “Imagination” (Tạm dịch: Sự tưởng tượng) sau đó đã đưa Deni lên hàng những ca sỹ nổi tiếng thế giới. Từ đó tới nay, cô đã cho ra 7 album và 23 đĩa đơn. Cô cũng đã nhiều lần nhận được đề cử của Hiệp hội thu âm Australia (ARIA) như giải Nữ ca sỹ xuất sắc, Bản Pop hay nhất, Album nhạc Jazz hay nhất và cô đã nhận được giải Nghệ sỹ và Album nhạc đột phá năm 1996.

Deni đã làm việc với nhiều ban nhạc và ca sỹ nổi tiếng thế giới như James Morrison, một nhạc sỹ đại tài của Australia. Cô cũng là nghệ sỹ Úc đầu tiên được mời cùng viết bài hát cho Beyonce Knowles – “Bienvenue” cùng với nhóm Hip Hop của Pháp IAM. Deni cũng từng diễn trong các vở nhạc kịch, phim âm nhạc và được đề cử giải Helpmann dành cho Diễn viên phụ xuất sắc cho vai Reno trong vở “Dusty: the Musical”

Từ khi chuyển đến Bangkok, Deni đã cùng diễn với ban nhạc The Soulful crew. Họ là một nhóm chơi nhiều loại nhạc như Soul, Funk, R&B và Blues. Các thành viên của ban nhạc đã từng lưu diễn và thu âm với những ca sỹ nổi tiếng như Eric Clapton, The Rolling Stones, The Who, Yothu Yindi, John McLaughlin, Whycliffe…. Deni Hines và ban nhạc The Soulful Crew thường biểu diễn những bản R&B và Soul của Úc và những tác phẩm nổi tiếng thế giới trong 50 năm qua.

Deni Hines sẽ giới thiệu văn hóa âm nhạc đương đại của Australia với khán giả Việt Nam qua các bài hát của mình với chương trình hoạt động của tại Festival Huế 2018 từ ngày 29 - 1/5/2018.

PV