Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 13/9/2018 20:29

Giới thiệu lịch sử, văn hóa Hà Nội tới bạn bè quốc tế

Một phần gian hàng của TP Hà Nội tại Hội sách Frankfurt 2017Một phần gian hàng của TP Hà Nội tại Hội sách Frankfurt 2017

GD&TĐ - Gian trưng bày giới thiệu sách tiêu biểu về lịch sử - văn hóa Thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam với quy mô 80m² sẽ góp mặt tại Hội chợ Sách quốc tế Frankfurt 2018, diễn ra vào tháng 10 tới ở miền Tây nước Đức.

Khu gian hàng sẽ trưng bày và giới thiệu những cuốn sách tiêu biểu về lịch sử - văn hóa Việt Nam và Hà Nội, triết học, văn học, giáo dục, thiếu nhi... của các nhà xuất bản, tác giả trong nước với các ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Đức.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội sẽ tổ chức quảng bá về du lịch Hà Nội, Việt Nam thông qua một số phim tài liệu nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể và làng nghề của Hà Nội, các ấn phẩm xúc tiến du lịch, bản đồ du lịch, sách làng nghề, sách ẩm thực... cùng với các hoạt động giao dịch về tác quyền với các NXB nước ngoài tại gian hàng.

Tại khu gian hàng thành phố và buổi giao lưu với các nước Asean, Hà Nội sẽ giới thiệu, biểu diễn các nhạc cụ dân tộc. Tại khu “Gourmet Gallery” của hội chợ, đoàn sẽ trình diễn nấu ăn, trưng bày sách dạy nấu ăn (8 đầu sách).

Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2018 là dịp để giới xuất bản toàn thế giới tìm hiểu xu hướng phát triển của ngành xuất bản, ký kết các hợp đồng mua bán bản quyền để phổ biến hay dịch thuật, đồng thời cũng là cơ hội để các quốc gia giới thiệu về nền văn hoá và quảng bá du lịch.

Duyên Vũ

Tin tiêu điểm