Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 9/3/2017 04:07

Giao lưu nghệ thuật đương đại Việt Nam – Hàn Quốc

Giao lưu nghệ thuật đương đại Việt Nam – Hàn Quốc

GD&TĐ - Từ 3 - 31/3/2017, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc diễn ra triển lãm “Ranh giới vô định” giới thiệu về nghệ thuật đương đại của Việt Nam và Hàn Quốc nhân dịp hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Triển lãm cũng nằm trong chuỗi “Dự án đào tạo chuyên gia giao lưu văn hóa quốc tế” của Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật Hàn Quốc do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật của Hàn Quốc tổ chức.

Triển lãm “Ranh giới vô định” sẽ giới thiệu tới người xem một thế giới tác phẩm đa dạng với nhiều thể loại như hội họa, nhiếp ảnh, sắp đặt, hình ảnh theo chủ đề Ranh giới, thể hiện góc nhìn đa dạng của 8 nghệ sĩ với tuổi đời từ 30 - 40, hiện đang hoạt động nghệ thuật tích cực trong và ngoài nước.

Mỗi tác phẩm ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đồng đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, ranh giới giữa lý tưởng và hiện thực, ranh giới giữa cá nhân và xã hội, đồng thời truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong lòng xã hội Việt Nam và Hàn Quốc.

Triển lãm lần này là cơ hội để khám phá và thể hiện những quan điểm đa sắc đa chiều của nghệ sĩ hai đất nước Á Đông Việt Nam và Hàn Quốc.

Nằm trong khuôn khổ triển lãm, ngày 16/3 sẽ diễn ra tọa đàm bàn tròn với sự tham gia của các chuyên gia nghệ thuật thị giác hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nhằm chia sẻ tình hình của giới mỹ thuật, tìm kiếm phương hướng giao lưu mỹ thuật giữa hai nước trong tương lai.

Đ.Hạnh

Tin tiêu điểm