Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 30/10/2015 22:00

Giang Hồng Ngọc - nữ ca sĩ đa năng của Vpop

Không chỉ đi hát, quán quân X Factor còn tự làm stylist, giám đốc âm nhạc và cũng là khán giả khắt khe nhất đối với sản phẩm của mình.

Nhìn lại con đường sự nghiệp của Giang Hồng Ngọc, có thể thấy đây là một cô gái bản lĩnh, lạc quan, luôn nỗ lực dù hành trình đạt đến thành công như hôm nay không dễ dàng. Cô từng chinh chiến ở rất nhiều cuộc thi và bắt đầu xuất hiện trước công chúng khi đạt giải tư Ngôi sao tiếng hát truyền hình lúc 16 tuổi.

Tuy nhiên, cho đến lúc trở thành quán quân X Factor và giành giải vàng The Remix, Giang Hồng Ngọc mới thật sự tạo được sự chú ý. Lúc này, sau gần 10 năm hoạt động âm nhạc với đam mê và giọng hát đầy nội lực, cô đã trưởng thành hơn, dần dần khẳng định tên tuổi trong làng Vpop.

Đi lên từ các cuộc thi, Giang Hồng Ngọc bắt đầu tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường nhạc Việt.
Đi lên từ các cuộc thi, Giang Hồng Ngọc bắt đầu tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường nhạc Việt.

Là ca sĩ độc lập, không có ekip hùng hậu, Giang Hồng Ngọc gần như “phân thân” để đáp ứng khối lượng công việc. Cô tự chuẩn bị trang phục trước khi biểu diễn hay đi sự kiện, tự chọn đối tác hòa thanh phối khí và ê-kíp sản xuất trong mỗi dự án âm nhạc... Ngọc thường nói vui rằng cô vừa là ca sĩ, vừa là stylist, quản lý, giám đốc âm nhạc cho bản thân.

Kiêm nhiệm nhiều vai trò, nhưng nữ ca sĩ chú trọng đến từng chi tiết trong công việc và luôn có phương án dự phòng. Khi đi diễn cô đem theo ít nhất 2 bộ trang phục, chỉ cần thấy váy bị dính vết ố nhỏ sẽ lập tức thay thế ngay. Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng, hình ảnh của Giang Hồng Ngọc giờ đây thay đổi rất nhiều: năng động, hiện đại và nắm bắt xu hướng. Tên cô thường xuyên nằm trong danh sách sao mặc đẹp, thanh lịch tại nhiều sự kiện giải trí.

Giang Hồng Ngọc rất khó tính với mọi loại trang phục, trước mỗi sự kiện quan trọng, cô thường tự phát thảo các mẫu quần áo trên chiếc Galaxy Tab S2.
Giang Hồng Ngọc rất khó tính với mọi loại trang phục, trước mỗi sự kiện quan trọng, cô thường tự phác thảo các mẫu quần áo trên chiếc Galaxy Tab S2.

Theo cô, chú trọng như vậy là cách đầu tư hiệu quả đối với hình ảnh của mình.“Mình muốn chăm chút cho cả phần 'nghe' lẫn phần 'nhìn'. Chọn một bản phối, đối tác hòa âm, ê-kíp sản xuất hay màu tóc và thiết bị công nghệ, tất cả mình đều lưu tâm thật chú đáo và cẩn thận lựa chọn”, Giang Hồng Ngọc chia sẻ.

Không chỉ tự xây dựng hình ảnh, Giang Hồng Ngọc còn tự làm khán giả đối với chính sản phẩm của mình. Cô tâm sự: “Khán giả khó tính nhất của mình là chính bản thân. Một bản phối, mỗi bài hát, mình nghe đi nghe lại rất nhiều lần, ở nhiều môi trường khác nhau, trong những tâm trạng khác nhau”. Chính sự lắng nghe và khó tính trong âm nhạc đó giúp Ngọc ra mắt các sản phẩm tốt hơn, được người nghe đón nhận.

Cộng sự của Giang Hồng Ngọc trong công việc là Galaxy Tab S2.
Cộng sự của Giang Hồng Ngọc trong công việc là Galaxy Tab S2.

Một số người nói Giang Hồng Ngọc “tham việc”, bởi lẽ cô gần như tự làm mọi thứ thay vì chỉ tập trung hát. Nhưng với cô gái 26 tuổi, đây là lựa chọn tốt nhất, giúp cô thể hiện và phát huy khả năng. “Chỉ khi lựa chọn những gì thật sự phù hợp đối với mình, bạn mới cảm thấy thoải mái tận hưởng giá trị của nó”, nữ ca sĩ nói.

Theo news.zing.vn