Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 10/6/2015 07:46

Gặp cô nàng chuyển giới xinh như siêu mẫu Ngọc Quyên

Là nguyên mẫu chính trong cuốn “Chuyển giới”, cô gái này ở ngoài đời cũng đang được cộng đồng mạng chú ý bởi nhan sắc xinh đẹp rất giống siêu mẫu Ngọc Quyên.
Chuyển giới là một hành trình khó khăn và đau đớn
Chào chị Minh Ngọc động lực nào thôi thúc chị quyết định chuyển giới?

- Năm 2012, Ngọc chia tay bạn trai sau khoảng thời gian chung sống khá dài và đó là một trong nhưng mối tình khiến Ngọc đau buồn nhất và để lại cho Ngọc cú shock lớn nhất. 

Sau khi chia tay Ngọc mất hết niềm tin vào tình cảm trong thế giới thứ ba này, Ngọc hững hờ vô cảm trước mọi mối quan hệ. Ngọc chán nản vì nghĩ rằng tình cảm trong thế giới thứ ba này là thế, không bền vững... nên Ngọc muốn thay đổi. 

Ngọc không muốn là một người gay với mối quan hệ chóng vánh, Ngọc quyết định chuyển đổi giới tính để tìm hạnh phúc cho mình, hạnh phúc của những người dị tính.

minh ngọc
Minh Ngọc khi chưa chuyển giới.

minh ngọc
Chuyển giới là một hành trình rất đau đớn? Bây giờ nhìn lại hành trình mình đã trải qua ấy, chị cảm thấy thế nào?
- Bây giờ ngồi nghĩ lại mình thật sự cũng không tin được là cuộc đời mình lại có ngã rẽ như hôm nay. Khái niệm chuyển giới nếu hiểu đúng nó rất rộng, không chỉ đơn thuần dành cho ai phẩu thuật rồi thì mới được gọi là chuyển giới mà người nào có suy nghĩ và sở thích khác với giới tính hiện tại thì vẫn được gọi là chuyển giới.
Bản thân Ngọc từ nhỏ đến lớn cứ nghĩ mình là gay, vẫn mặc đồ nam, vẫn thích nam, thi thoảng mặc đồ nữ cho vui hoặc đi diễn... Nói ra chẳng ai tin nhưng thật lòng mà nói cả Ngọc và gia đình bạn bè đều ngỡ ngàng khi thấy Ngọc chuyển đổi giới tính hoàn toàn, và đó là những gì khủng khiếp nhất Ngọc trải qua, không bút mực nào tả nỗi. Giờ ngồi nhớ lại thật không hiểu sao mình gan dạ như vậy, giờ cho mình đi mình không dám đi nữa.
Chị có thể kể sơ qua về quá trình chuyển giới của mình, chắc hẳn đã rất khăn đau đớn cả về thể chất lẫn tâm lý?

- Khoảng thời gian tiêm hocmoon là khoảng thời gian chịu stress nặng nhất. Tác dụng hocmoon nữ khi vào cơ thể nam số lượng lớn nó có ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sinh lý hay không thì chưa có một dẫn chứng nào cả nhưng sức ảnh hưởng của nó về mặt tâm lý thì vô cùng lớn. 

Thời gian đó hoocmon nữ làm cho Ngọc bị trầm cảm, dễ cáu gắt, nổi giận thất thường và hay tủi thân, chuyện nhỏ cũng làm mình khóc, chuyện không đáng cũng giận bạn bè... và bạn bè xa lánh Ngọc một thời gian.

Sau khi phẫu thuật rồi thì hoocmon nam không tăng trưởng nữa nên mình không cần tiêm hocmon nữ nữa nên giờ cũng ổn định lại tâm lý. Sức khỏe Ngọc yếu nên không thể giải phẩu 1 lần cho cả trên lẫn dưới mà phải đi 2 chuyến sang Thái. 

Lần đầu phẫu thuật phần ngực cũng khá đơn giản vì ở Việt Nam mình cũng có bệnh viện làm nên thôi Ngọc xin kể lại chuyến đi lần 2 phẩu thuật vùng kín.

Khi chuẩn bị phẫu thuật vùng kín, Ngọc ngồi một mình trong phòng đợi, tiếng dụng cụ leng keng được đem đi vệ sinh, mùi este alcon nồng nặc, thực sự rất sợ hãi. 

Rồi 2 y tá dìu lên giường mổ, làm các cômg tác chuẩn bị, truy tiêm thuốc rồi mình ngất, sáng dậy thì mọi thứ đã xong. Sau khi phẫu thuật mình phải nằm im, không được lăn vì sợ động vết thương, nằm im như thế 3 ngày bác sĩ mới cho về khách sạn.

3 ngày sau Ngọc được đưa về khách sạn bằng xe lăn, Ngọc thuê một người chị, chị ấy giúp Ngọc chăm sóc vệ sinh thân thể, ăn uống thuốc men... 

Sau mười ngày cắt chỉ đợt một, sau 15 ngày cắt hoàn toàn và mình về Việt Nam. Lúc ra sân bay cũng chỉ đi từng bước nhỏ, vì vết thương vẫn chưa lành và rỉ máu, về Việt Nam một tháng sau mới lành và ba tháng sau mới hoàn toàn bình phục.

minh ngọc
Chi phí cho một cuộc phẫu thuật chuyển giới như vậy hết khoảng bao nhiêu tiền ?
- Mình tốn 200 triệu đồng cho cuộc phẫu thuật chuyển giới . Để có được số tiền này, mình phải chắt góp để dành thậm chí bán luôn những tài sản mà mình có: Máy tính, điện thoại, xe máy... Và kể cả ba con chó mà Ngọc rất yêu quý nữa.
Ước mơ được đổi lại giới tính trên các giấy tờ tùy thân
Ngoại hình của chị bây giờ hoàn toàn khác lúc trước, và trên các giấy tờ chị vẫn thuộc giới tính nam? Vậy chị có gặp khó khăn gì trong cuộc sống? Ví dụ như lúc chị đi máy bay, hoặc làm các thủ tục giấy tờ hành chính khác?
- Hiện tại giấy tờ passport của Ngọc vẫn là nam, điều đó không gây trở ngại gì lớn trong cuộc sống thường ngày, nhưng gây những khó khăn cho Ngọc mỗi khi Ngọc ra nước ngoài, nhân viên hải quan xăm soi rất lâu, khiến Ngọc cảm thấy khó chịu như mình là phạm nhân truy nã vậy. Còn một số thủ tục hành chính khi phải lên phường, quận hay bị cảnh sát giao thông thổi thì Ngọc cũng bị xăm xoi hỏi han kiểu như: sao giới tính là nam vậy, không biết là họ cố tinh hay vô tình nhưng Ngọc cảm thấy rất tủi thân. Tôi mong một ngày tôi được pháp luật công nhận để đổi giới tính sang nữ trên các giấy tờ tùy thân.
Thông thường phụ nữ luôn được yêu thương chăm sóc, được đối xử nhẹ nhàng hơn đàn ông? Chị có thấy mình cũng đang được hưởng những đặc quyền ấy ?
- Hiện giờ Ngọc là người phụ nữ không khác gì những người phụ nữ khác. Có khác chăng là Ngọc không được công nhận trên giấy tờ, vì thế Ngọc nghĩ mình cũng được và có quyền được hưởng những quyền lợi như bao nhiêu phụ nữ khác, ví dụ như câu lady first chúng ta thường nói.
Điều gì chị cảm thấy hạnh phúc nhất khi được làm một người phụ nữ?
- Điều Ngọc thấy hạnh phúc khi làm phụ nữ là đẹp hơn nhiều, xinh hơn, được đối xử nhẹ nhàng hơn trước đây.
Bây giờ chị đã hoàn toàn hài lòng về bản thân, về ngoại hình của mình hay chưa? Chị tự chấm cho mình bao nhiêu điểm về ngoại hình?
- Hiện tại Ngọc hài lòng với gương mặt và thân hình bây giờ của mình, nếu chỉnh sửa tiếp Ngọc sẽ sửa mũi, mũi Ngọc là tự nhiên chưa sửa gì nên vẫn hơi to, Ngọc sẽ làm nhỏ bớt lại. Nếu nói mình mấy điểm thì Ngọc cho mình trên trung bình, còn chính xác bao nhiêu thì để người đối diện đánh giá.
Gương mặt của chị sau chuyển giới được nhận xét là khá giống với siêu mẫu Ngọc Quyên? Đây là một sự ngẫu nhiên tình cờ? Hay là trước khi chuyển giới chị đã cố tình chọn như vậy?
- Mình cũng cám ơn các bạn và truyền thông nhận xét mình là bản sao của chị siêu mẫu Ngoc Quyên, nhưng đó là tình cờ ngẫu nhiên, lúc mình làm con trai thì không có giống tí tẹo nào, không ngờ khi giải phẫu về make-up lên thì quá giống. Chứ đâu có ai đi giải phẫu mặt theo ý thích và chủ đích được đâu.
minh ngọc

minh ngọc

minh ngọc

minh ngọc
Rất khó khăn để tìm cho mình một mái ấm gia đình thực sự.
Chị có ý định kết hôn, và mong muốn về một mái ấm gia đình của riêng mình không?
- Hiện tại Ngọc vẫn độc thân và đang mong ước có một cuộc sống hôn nhân gia đình như bao nhiêu người khác. Nhưng có lẽ ước mơ chỉ là ước mơ mà thôi.
Điều gì khiến chị cảm thấy gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một người đàn ông thực sự yêu thương hiểu và thông cảm cho mình?

- Người chuyển giới như Ngọc nói riêng và tất cả các bạn chuyển giới khác nói chung đều rất khó kiếm được người yêu, bởi vì nếu người con trai quen một người chuyển giới thì thôi anh ta quen con gái tốt hơn, vì được gia đình chấp nhận, được xã hội luật pháp công nhận, được sinh con đẻ cái. 

Còn khi đến với một người chuyển giới thì bị dị nghị, giá đình cấm đoán, bạn bè chê cười. Vì thế người chuyển giới khó tìm được hạnh phúc. 

Nhưng Ngọc vẫn hi vọng sẽ có thể gặp được một người đàn ông hiểu thông cảm và yêu thương mình thực sự. Với mình chẳng có gì là không thể cả.

Theo afamily.vn