Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 25/9/2019 16:39

Gần 500 diễn viên tham gia Liên hoan Nghệ thuật “Bài ca nâng bước quân hành”

14 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 500 diễn viên sẽ tham gia Liên hoan nghệ thuật.14 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 500 diễn viên sẽ tham gia Liên hoan nghệ thuật.

GD&TĐ - Tối ngày 24/9, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX năm 2019 - Khu vực II với chủ đề “Bài ca nâng bước quân hành” chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Quân khu 5, với hơn 90 tiết mục đặc sắc biểu diễn từ nay đến ngày 28/9.

Tiếp nối thành công của những liên hoan trước, năm nay, với sự tham gia của 14 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 500 diễn viên, hơn 90 tiết mục của các đơn vị hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc, chất lượng, thắm tình quân dân.

Phát biểu trong buổi khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan khẳng định, Liên hoan là dịp để đánh giá thực chất phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng ở các đơn vị cơ sở trong toàn quân những năm qua, cũng là dịp giao lưu văn hóa giữa bộ đội, công an và nhân dân, thanh niên, sinh viên.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu khai mạc. 

Chương trình Liên hoan nghệ thuật hứa hẹn những tiết mục đặc sắc, với những sắc màu văn hóa dân gian, vùng miền, những tác phẩm nghệ thuật mang đậm hơi thở, nhịp sống người chiến sĩ hôm nay, phản ánh sâu sắc những nhiệm vụ mới của quân đội, hình ảnh, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những khát vọng của thế hệ trẻ thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Cũng trong dịp này, bên cạnh thi diễn tại liên hoan, các đoàn còn tham gia biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân tại một số địa phương và đơn vị trên địa bàn.

Nguyễn Huy

Tin tiêu điểm