Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 23/2/2017 01:07

Em thì không của Mỹ Tâm đá xoáy tác giả Anh thì không?

MV Anh thì không phát hành ngày 26/1, sau đó được khóa trên trang Youtube do vướng rắc rối bản quyềnMV Anh thì không phát hành ngày 26/1, sau đó được khóa trên trang Youtube do vướng rắc rối bản quyền

Trên fanpage của Mỹ Tâm, các fan của cô bày tỏ sự thích thú và ca ngợi phần lời mới 'sâu cay', 'thâm thúy'.

Tối 21/2, Mỹ Tâm chính thức tung MV Em thì không trên trang Youtube cá nhân. Ca khúc với phần lời mới hoàn toàn được Mỹ Tâm đặt hàng Châu Đăng Khoa sáng tác dựa trên nền bài nhạc Pháp Toi Jamais.

Bài hát quen thuộc với khán giả Việt Nam qua tựa đề Anh thì không với lời Việt được viết bởi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Cuối tháng Một, Mỹ Tâm quyết định quay hình ca khúc, sau 3 tuần đã có gần 3 triệu lượt xem và được xem là một trong những MV tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, do cho rằng Mỹ Tâm chưa xin phép cũng như chưa đóng tác quyền để sử dụng vào việc thu âm và quay MV, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đề nghị cô hạ MV này xuống Youtube.  

Đến rạng sáng 19/2, Mỹ Tâm đăng clip nhận lỗi sai thuộc về mình do không tìm hiểu kỹ nên chưa đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt bài hát.

Từ sự cố này, cô cũng sẽ ngừng hát bản Anh thì không nhạc Pháp lời Việt của Vũ Xuân Hùng và sẽ thay thế bằng phiên bản mới.

Sau khi Em thì không được phát hành, phần lời mới được khán giả ủng hộ và khen ngợi nhờ mang tinh thần vui vẻ, dí dỏm và cập nhật được nhiều thông tin mới khá thú vị.  

Tuy nhiên, trong đó có một đoạn được nhiều người hâm mộ cho là ngầm đá xoáy nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cùng ồn ào vừa qua với nội dung: "Thế gian nhiều người gieo đớn đau, cần gì khi sống hơn thiệt vài câu. Thì sống thôi cần gì phải thế nào. Ngồi lại ta hát không vương âu sầu"; hay đoạn "Nhân gian luôn hơn thua với bán mua. Ganh đua nhau xem ai là nữ Vua, em chịu thua! Nhân gian luôn bon chen hay oán ghen. Chê bai nhau sau lưng rất nhỏ nhen, em chịu thua".

Nhiều fan của Mỹ Tâm cho rằng lời bài hát nhắm đến ồn ào của Mỹ Tâm và nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng

Trên fanpage của Mỹ Tâm, các fan của cô cũng bày tỏ sự thích thú và ca ngợi phần lời mới vô cùng 'xéo xắt', 'sâu cay', 'thâm thúy', 'quá nhanh quá nguy hiểm'.

Khán giả Lê Thùy Dương còn viết: 'Ông chú à! Chẳng phải mình ông chú có thể viết lời được, còn người khác thì không nhé". Lập tức bình luận này nhận được nhiều sự đồng tình. Hay như ý kiến của Thu Hiền thẳng thắn hơn: "Lời bài hát rất hay và rất thấm, không biết cái ông nhạc sĩ kia có nhột khi nghe không nhỉ?".

Liên lạc với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, người đảm nhận viết Em thì không, anh lập tức bác bỏ quan điểm này. Nhạc sĩ 9x cho biết anh được ca sĩ Mỹ Tâm đặt hàng viết lời cho Toi Jamais với tiêu chí "vui vẻ, dí dỏm và gần gũi", còn nội dung cụ thể hoàn toàn do anh quyết định. Lời của Em thì không được anh hoàn tất trong vòng 30 phút.

Về các câu hát được nhiều người cho rằng nhắm thẳng đến nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, Châu Đăng Khoa khẳng định: "Tôi hoàn toàn không biết đến ồn ào về bản quyền này và chỉ tìm hiểu sau khi hoàn thành xong phần ca từ mới. Tôi cũng không quen biết nhạc sĩ Xuân Hùng nên hoàn toàn không có chuyện ám chỉ đến ai ở đây cả".

Châu Đăng Khoa cũng nói thêm trước đây mình cũng chỉ nghe thoáng qua Anh thì không nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng về nội dung hay ý tứ khi được Mỹ Tâm tin tưởng giao viết lời mới.

Như vậy, cùng với việc đã xin phép tác quyền phần nhạc từ nhạc sĩ nước ngoài, sắp tới Mỹ Tâm sẽ toàn quyền được sử dụng ca khúc Em thì không mà không phải lo lắng.

Theo Zing.vn