Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 8/2/2017 23:56

Đức Trí chấp nhận mạo hiểm khi kết hợp với Uyên Linh

Nhạc sĩ "Đêm nghe tiếng mưa" cho biết quán quân Vietnam Idol ít hát nhạc Phạm Duy nên đảm nhận việc hòa âm phối khí cho cô là một sự mạo hiểm.

Cung đàn xưa là live show quy tụ những giọng ca hàng đầu như Tuấn Ngọc, Đức Tuấn, Tấn Minh... và các nhạc sĩ phối khí nổi tiếng gồm Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Việt Anh.

Giám đốc âm nhạc Hoài Sa cho biết ca khúc trong đêm nhạc là những sáng tác gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Phạm Duy, Văn Cao nên phần hòa âm phối khí sẽ được đầu tư công phu, mang hơi thở hiện đại.

Duc Tri chap nhan mao hiem khi ket hop voi Uyen Linh - Anh 1

Danh ca Tuấn Ngọc và Uyên Linh sẽ tham gia live show Cung đàn xưa. Ảnh: T.L.

Mỗi nhạc sĩ sẽ đảm nhận phần hòa âm, phối khí cho từng ca sĩ. Cụ thể, Hoài Sa phối khí cho các bài hát của danh ca Tuấn Ngọc, Việt Anh kết hợp với ca sĩ Tấn Minh. Riêng nhạc sĩ Đức Trí sẽ hợp tác với Hồ Trung Dũng và Uyên Linh.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Nguyên Thảo, nhóm Năm Dòng Kẻ, nhóm Mặt Trời Mới.

Trong khi các ca sĩ tham gia chương trình đều có nhiều năm gắn bó với nhạc Phạm Duy và Văn Cao thì Uyên Linh là lính mới. Nhiều ý kiến hoài nghi về khả năng của quán quân Vietnam Idol khi thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ quá cố.

Duc Tri chap nhan mao hiem khi ket hop voi Uyen Linh - Anh 2

Nhạc sĩ Đức Trí đảm nhận vai trò hòa âm cho Hồ Trung Dũng và Uyên Linh. Ảnh: T.L.

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: "Số tôi hình như luôn gắn với những nhiệm vụ mạo hiểm. Lần này đảm nhận việc hòa âm cho Uyên Linh cũng là sự mạo hiểm của tôi vì cô ấy không hát nhiều dòng nhạc này".

Điều thú vị trong live show Cung đàn xưa là sự xuất hiện của 10 ca khúc nổi tiếng của Phạm Duy lần đầu được cấp phép biểu diễn ở Việt Nam gồm Bên cầu biên giới, Bao giờ biết tương tư, Tạ ơn đời, Khối tình Trương Chi, Tiễn em, Mùa thu chết, Tình nghèo, Còn chút gì để nhớ, Em hiền như ma soeur, Thà như giọt mưa.

Đêm nhạc do Phạm Hoàng Nam thực hiện sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 25/2 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Theo Bích Hằng
Zing

Tin tiêu điểm