Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 20/4/2018 08:00

Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng Waka thúc đẩy thói quen đọc sách của sinh viên

Hàng triệu sinh viên sẽ được hưởng lợi từ Dự án này của WakaHàng triệu sinh viên sẽ được hưởng lợi từ Dự án này của Waka

GD&TĐ - Việc đọc sách của thế hệ sinh viên được coi là chìa khóa then chốt của quá trình học tập rèn luyện cũng như thành công trong tương lai. Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng Waka triển khai tại các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước sẽ tạo một cú huých mạnh mẽ giúp thúc đẩy thói quen đọc sách của hàng triệu sinh viên Việt Nam.
Đại diện Waka và UTC2 ký thỏa thuận hợp tác

Đây là một dự án cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nền tảng xuất bản điện tử số 1 Việt Nam Waka khi tất cả sinh viên của các trường đại học và cao đẳng tham gia sẽ có cơ hội đọc hoàn toàn miễn phí hàng vạn cuốn sách thuộc mọi lĩnh vực, từ khoa học công nghệ đến văn hóa xã hội, văn học, kỹ năng, kinh doanh…

Hơn thế nữa, với dự án này, Waka cũng mang đến cho các em một phương thức đọc sách hiện đại và tiện ích: đọc ebook trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại …- vốn đang trở thành những vật bất ly thân của thế hệ trẻ. Waka đang mang sách đến gần hơn với sinh viên, chỉ cách một cái chạm tay.

Khởi động dự án này, ngày 18/4/2018 vừa qua, Waka đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh (UTC2) nhằm phát triển Thư viện Sách điện tử Cộng đồng Waka tại trường.

Theo thỏa thuận hợp tác, Waka sẽ triển khai một thư viện sách điện tử phục vụ riêng cho nhu cầu học tập và tham khảo của sinh viên UTC2. Trong giai đoạn đầu, thư viện sách có 200 cuốn ebooks và sẽ liên tục được cập nhật thêm, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Khoa học kỹ thuật, Công nghệ, Kinh doanh, Kỹ năng, Văn hóa xã hội, Văn học… Thư viện sách điện tử Waka được mở hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên chính thức của UTC2 nhằm hỗ trợ tối đa và khuyến khích sinh viên nuôi dưỡng thói quen đọc sách.

Một điều đặc biệt nữa của Dự án thư viện sách điện tử Waka tại UTC2 chính là ưu đãi dành cho tất cả sinh viên đăng ký mới. Theo đó, khi đăng ký tài khoản đọc sách trên Waka, mỗi sinh viên UTC2 sẽ được tặng 06 tháng WAKAVIP – cho phép đọc thỏa thích kho sách 13.000 cuốn ebooks thuộc mọi thể loại trên nền tảng Waka.

Khai thác quyền lợi của gói WAKAVIP, hơn 5.000 sinh viên của UTC2 sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa đối với phương thức đọc sách điện tử hiện đại và tiện ích này, cũng như bồi đắp cho mình nhiều thông tin tri thức, kỹ năng hữu ích.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Thanh Giản, Giám đốc chi nhánh Vega Corporation – đơn vị sở hữu nền tảng Waka - tại TP HCM cho biết: “Đầu tư cho sinh viên là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đầu tư bằng việc cung cấp tri thức thông qua đọc sách là việc đầu tư vào trí tuệ và kinh nghiệm – mấu chốt thành công của từng cá nhân và của cả xã hội. Với quan điểm đó, nền tảng xuất bản điện tử Waka kỳ vọng sẽ mang đến cho thế hệ sinh viên nói riêng và xã hội nói chung những giá trị to lớn và thiết thực.”

Hiện nay, Waka đang làm việc với nhiều trường đại học và cao đẳng khác trên cả nước để hợp tác và mở rộng dự án. Mục tiêu của Waka là mang hàng vạn cuốn sách điện tử đến với hàng triệu sinh viên Việt Nam.