Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 23/9/2018 19:03

Đón Tết Trung thu với những trang sách dễ thương

Đón Tết Trung thu với những trang sách dễ thương

GD&TĐ - Đã trở thành thường niên từ gần 10 năm nay, cứ mỗi dịp tết Trung Thu, Nhà xuất bản Kim Đồng đều mở tiệc sách vui cùng độc giả. Với những gian hàng BigSale “Kể chuyện tết Trung Thu” diễn ra trong 2 ngày cuối tuần (22-23/9), các em nhỏ sẽ nhận được quà tặng là những cuốn sách hay, đẹp và bổ ích bên cạnh những món quà bánh trái và đồ chơi Trung Thu.

Dịp này, NXB Kim Đồng có nhiều chương trình hấp dẫn như giảm giá lên đến 50% giá bìa, ưu đãi trực tiếp trên giá bìa cho tất cả sách: 15%, 30%, đến 50%; Gian hàng đồng giá nhiều mức 3K, 5K, 10K, 15K, 20K, 40K; Quà tặng theo hóa đơn: Hóa đơn 100K: Sổ ghi chú Wings Book, Sổ ghi chú Doraemon. Hóa đơn trên 300K: Bờm trung thu, Sổ One piece, Túi canvas…

Đây là một cơ hội để các bạn đọc trẻ tiếp cận với nguồn sách bổ ích, phong phú của Nhà xuất bản Kim Đồng, được mua sách Kim Đồng với giá ưu đãi.

Nhân dịp Trung thu này, bên cạnh chương trình giảm giá, NXB Kim Đồng gửi còn tới độc giả tác phẩm mới như: “Vầng trăng quên lãng” của Jimmy Liao- một họa sĩ chuyên vẽ minh họa,. Tác phẩm vừa được ra mắt là câu chuyện được viết trước trận động đất ngày 21-9-1999 tại Nam Đầu Đài Loan, mang đầy cảm hứng sáng tạo và những ý tưởng đột phá.

Bìa cuốn sách "Vầng trăng quên lãng"

Giống như các tác phẩm trước đây, với "Vầng trăng quên lãng", độc giả không chỉ được lắng nghe một câu chuyện với giọng kể nhẹ nhàng, ấm áp bằng hình thức thơ cách điệu; mà còn được chiêm ngưỡng những bức tranh đầy màu sắc và sinh động.

Sau khi đọc tác phẩm, mỗi khi ngước lên bầu trời sao, trong những phút giây lặng im không lời, chúng ta luôn hình dung ra hình ảnh một cậu nhóc đứng trong rừng nhà cao chọc trời, tay giơ cao vầng trăng tròn vành vạnh, khuôn mặt nở nụ cười tươi rói. Đó cũng chính là lúc vầng trăng lại lên, tỏa ánh sáng màu nhiệm xuống dương gian.

Bìa cuốn sách " Kể chuyện Tết Trung thu"

Bên cạnh đó, đọc giả nhí cũng sẽ đón nhận ấn phẩm tuyệt đẹp mang tên Kể chuyện Tết Trung thu (NXB Kim Đồng ấn hành) được tác giả Phương Thúy chấp bút từ những nguồn tài liệu quý giá và tin cậy như Việt Nam văn hóa sử cương (Đào Duy Anh), Việt Nam phong tục (Phan Kế Bính),Văn hóa Việt Nam - Tìm tòi và suy ngẫm (Trần Quốc Vượng)…

Đặc biệt, qua những bức tranh in màu đẹp, thuần Việt của họa sĩ Kim Duẩn; cuốn sách sẽ giúp bạn đọc nhỏ tuổi hiểu thêm về ngày Tết dành cho chính xác em - những mầm non tươi đẹp của đất nước.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm