Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 28/4/2017 19:00

Độc đáo sân khấu Ngũ Hành lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

 Sân khấu lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 được thiết kế có không gian tổng thể với sân khấu trên không, trên mặt nước và dọc theo bờ sông Hàn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị khiến khán giả. Sân khấu lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 được thiết kế có không gian tổng thể với sân khấu trên không, trên mặt nước và dọc theo bờ sông Hàn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị khiến khán giả.

GD&TĐ - Sân khấu lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 được thiết kế có không gian tổng thể với sân khấu trên không, trên mặt nước và dọc theo bờ sông Hàn.

Sân khấu được thiết kế, lắp đặt bằng những kỹ thuật hiện đại, sử dụng các công nghệ kỹ thuật cao, cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình 3D mapping…hứa hẹn lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 diễn ra hoành tráng, thành công.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 đang trong giai đoạn nước rút trước ngày khai mạc.

Theo ông Lê Quý Dương - Tổng đạo diễn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, hiện nay tất cả các bộ phận, các đơn vị đều đang dồn sức tích cực để chuẩn bị cho đêm khai mạc DIFF vào tối ngày 30/4/2017 tại sân khấu Ngũ Hành của Đà Nẵng. Đây là một chương trình khổng lồ, với sân khấu hoành tráng sử dụng các công nghệ kĩ thuật cao như các dàn nâng hiện đại… Việc dựng sân khấu này không đơn giản, và áp lực với chúng tôi là không nhỏ.

Nếu như các năm trước, sân khấu mỗi đêm pháo hoa được thực hiện trên bờ sông Hàn thì năm nay, chúng tôi sẽ tạo dựng nên một không gian tổng thể với sân khấu cả trên không và trên mặt nước cũng như dọc theo bờ sông Hàn.

Sân khấu trên không sẽ được tạo điểm nhấn bởi 5 khinh khí cầu đến từ Hàn Quốc - tượng trưng cho ngũ hành. Chúng tôi cũng dự kiến sử dụng 2 paramotor bay trên bầu trời hoặc dùng chính các khinh khí cầu này để thả confetti, tạo nên một bầu trời lấp lánh những bông pháo hoa giấy.

Theo đó, trên mặt nước sông Hàn sẽ là một sân khấu mở 5 cạnh, tương ứng với ngũ hành. Phông nền của sân khấu sẽ được tạo nên bởi 5 khối décor lớn, sắp xếp theo hình dáng dãy Ngũ Hành Sơn và hoàn toàn cơ động để có thể nổi lên làm nền cho hệ thống video mapping hoặc thu gọn lại tạo một bề mặt sân khấu phẳng khi các đội pháo hoa trình diễn. Mỗi đêm pháo hoa, hàng trăm nghệ sĩ sẽ xuất hiện ấn tượng như thể đi từ dưới lòng sông lên và trình diễn trên mặt nước sông Hàn cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình 3D mapping ấn tượng phía sau.

Ông Dương cho biết thêm: Cùng với sân khấu nổi Ngũ Hành độc đáo, chúng tôi cũng tạo nên 20 mô hình nổi trên mặt sông và chạy dọc bờ sông, suốt chiều dài hơn 200m của khán đài 22.000 chỗ. 20 mô hình nổi này tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đặc biệt, các mô hình có thể mở ra 5 cánh như hình ngôi sao, để lộ những biểu tượng hình ảnh tương ứng với chủ đề Hỏa- Thổ- Kim- Thủy- Mộc.

Chẳng hạn trong đêm Hỏa, 20 mô hình này sẽ trở thành 20 đài đuốc thắp dọc sông, đêm Thổ sẽ mở ra những mô hình tháp Chăm, Kim sẽ mở ra những cây cầu biểu tượng của Đà Nẵng, Thủy sẽ ứng với những đài phun nước, còn Mộc sẽ mở ra những bông sen... Đây chắc chắn sẽ là điều bất ngờ thú vị khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên.

Cùng với đó, dàn âm thanh ánh sáng được sử dụng cho sân khấu Ngũ hành đạt đúng các tiêu chuẩn quốc tế, là loạt tốt nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á và do công ty Trần Linh đảm trách. Dàn âm thanh này đảm bảo khán giả hai bên bờ sông đều có thể nghe được âm nhạc. Một nét mới nữa là năm nay chúng tôi đưa vào ứng dụng xử lý âm nhạc qua sóng radio FM để khán giả có thể nghe âm nhạc của các đêm pháo hoa qua sóng radio.

Đại Khải

Tin tiêu điểm