Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 13/3/2019 21:14

Độc đáo ẩm thực Tây Nguyên trong Lễ hội cà phê

32 đơn vị tham gia và nhiều thực khách có mặt để cổ vũ cho các đội thi.32 đơn vị tham gia và nhiều thực khách có mặt để cổ vũ cho các đội thi.

GD&TĐ - 32 đơn vị đã mang đến hội thi ẩm thực nhiều món ngon, độc đáo của mảnh đất Tây Nguyên khiến du khách ‘say sưa’ không muốn về.

Ngày 13/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên tại Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng KoTam (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Hội thi là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Hội thi ẩm thực được tổ chức trong không khí sôi nổi với sự tham gia của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.

Các đơn vị tham gia hội thi bắt buộc phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận có kiến thức an toàn thực phẩm. Với chủ đề của hội thi là ẩm thực của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và khuyến khích các đơn vị sử dụng cà phê trong chế biến món ăn.

Các đội đem đến hội thi với những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Tây Nguyên. Bên cạnh đó, một số đơn vị mang đến hội thi những món ăn mang phong cách Tây Âu khiến ban giám khảo khá khó khăn trong việc tìm ra đội thắng cuộc.

Anh Nguyễn Đình Đạt – đến từ quán gà đồi và heo rừng M’đrắk cho biết, anh mang đến hội thi những món ăn dân dã, mang âm hưởng của núi rừng như: thịt trâu gác bếp, gà đồi M’Đrắk, heo nướng bóp mật, rượu cần…

“Đây đều là những ẩm thực độc đáo của Tây Nguyên, tuy nhiên chưa được nhiều người biết đến. Do đó qua hội thi tôi muốn giao lưu, học hỏi và có thể giới thiệu những món ăn ngon đến du khách khắp mọi nơi”, anh Đạt chia sẻ.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai, cùng với đó là 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải gian hàng đẹp nhất, 1 giải đầu bếp ấn tượng nhất cho các cá nhân, đơn vị đạt giải.

Những món ăn đẹp mắt, độc đáo của các đơn vị. 

Những chú voi bản Đôn được đưa lên trang trí cho mâm tiệc. 

Lá và rau rừng nấu trong ống tre là một trong những món ăn dân dã, độc đáo của người dân Tây Nguyên. 

Gà nướng ăn kèm cơm lam cũng là một món không thể thiếu của đồng bào Tây Nguyên. 

 Những cô gái Tây Nguyên say sưa bên ché rượu cần.

 Ban giám khảo đến từng bàn chấm điểm cho các đội thi. 

Sau khi ban giám khảo chấm điểm xong các thực khách được thưởng thức miễn phí các món ăn của các đội.


Kết thúc cuộc thi giải nhất đã thuộc về Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai.

Trúc Hân

Tin tiêu điểm