Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 10/11/2018 14:00

Đoàn nghệ thuật vô địch hiphop thế giới đến Việt Nam

GD&TĐ - Đoàn nghệ thuật Pockemon Crew đến từ nước Pháp, từng đoạt giải vô địch hiphop thế giới sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội vào 20h ngày 17/11/2018.

Buổi biểu diễn có tên gọi #Hashtag 2.0 của đoàn nghệ thuật Pockemon Crew là "một ly cocktail pha trộn giữa sức mạnh hình thể, năng lượng tràn đầy và màu sắc hài hước." - Tờ báo Le Figaro danh tiếng của Pháp nhận xét.

#Hashtag 2.0 phản chiếu chính thời đại của chúng ta, khi mà xúc cảm đa phần được thể hiện qua mạng xã hội. Lấy cảm hứng từ những hành vi trong xã hội đương đại nơi con người dành thời gian để lướt trên màn hình điện tử nhiều hơn là nhìn ngắm thế giới xung quanh, giám đốc nghệ thuật kiêm biên đạo múa Riyad FGHANI đã tái hiện thế giới mới lạ đó qua tác phẩm “#Hashtag 2.0”.

Là sự pha trộn ảo diệu giữa breakdance, võ thuật capoeira và nghệ thuật múa Hindu. #Hashtag 2.0 hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc trình diễn kỹ thuật hip-hop đẳng cấp cùng những pha nhào lộn vô cùng đẹp mắt, tinh tế mà cũng đầy hài hước!

Ngoài đêm diễn #Hashtag 2.0, đêm diễn duy nhất tại Việt Nam, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội-L'Espace còn kết hợp với vũ đoàn Pockemon của Pháp và vũ đoàn SINE của Việt Nam tổ chức cuộc thi nhảy Bboying và Freestyle Hanoi «All in One - from West to East» với thành phần ban giám khảo là những vũ công hàng đầu của Pháp và Việt Nam, nhằm đem đến cho giới trẻ yêu hip-hop một sân chơi đặc biệt cũng như cơ hội cọ xát với dòng chảy hip-hop của thế giới.

Trần Khanh