Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 16/10/2018 15:37

Điều bí mật nào sau MV đầu tay của Minh Thu?

Điều bí mật nào sau MV đầu tay của Minh Thu?

GD&TĐ - “Nụ cười dưới mưa” là MV đầu tay của ca sĩ Minh Thu sau sự nghiệp ca hát hơn 20 năm của chị. Được biết, chị sẽ hoàn toàn thay đổi hình ảnh của mình từ MV này.

Xuất thân là một ca sĩ hát nhạc Pop nhưng từ khi đi hát trở lại thì dòng trữ tình nhạc xưa có vẻ như là thế mạnh của Minh Thu. Tuy nhiên năm 2018, Minh Thu sẽ hoàn toàn thay đổi hình ảnh với một bản Pop lãng mạn, một câu chuyện tình được kể bằng hình ảnh về một đôi lứa yêu nhau trong ngang trái để rồi sau khi vượt qua mọi thử thách, họ đã bên nhau tới bạc mái đầu.

Ca sỹ Minh Thu đã tự mình đạo diễn cho MV “Nụ cười dưới mưa”, và cũng là lần đầu tiên chị đặt hàng nhạc sĩ viết cho mình một ca khúc nhạc nhẹ.

Kể về cái duyên gặp gỡ để cho ra đời “Nụ cười dưới mưa”, nhạc sĩ Dương Trường Giang đã kể lại: “Lần đầu tiên khi tôi được nghe ca sĩ Minh Thu hát là vào một buổi chiều mùa hạ. Trong một khán phòng nhỏ, giọng hát của Minh Thu như gợi những nỗi niềm của hoài niệm. Trong khoảnh khắc ấy, tôi đã nghĩ đến việc sẽ viết một điều gì đó cho chất giọng đàn bà đầy nỗi niềm này. Nụ cười dưới mưa ra đời như một điều tất yếu khi tác giả cảm thấy đồng điệu với ca sĩ.

Và sau rất nhiều những buổi chiều tập luyện cùng nhau, bản thu âm cuối cùng cũng đã làm tôi thực sự hài lòng. Nụ cười dưới mưa qua giọng hát Minh Thu đã chạm được đúng cảm xúc cần phải có, là cái hạnh phúc bình thản như hơi thở, là sự kỳ diệu của chữ Duyên được kể bởi người đàn bà đã giác ngộ sâu sắc hai chữ Nhân và Quả.”

Nhận xét về MV này, nhạc sĩ Dương Trường Giang cũng cho rằng đạo diễn Vũ Lâm sinh ra để làm mảnh ghép cuối cùng cho sự trọn vẹn của lần kết hợp này. Bởi vẫn là một chữ Duyên để mọi điều gửi gắm của tác giả, ca sĩ và đạo diễn trở nên Bình Yên trong những thước phim nghệ thuật. Ngôn ngữ hình ảnh và màu sắc được xây dựng dựa trên một thể thống nhất mang tính logic cao và đem đến cảm giác dễ chịu cho người xem. “Sự thông minh trong ý tưởng được thực hiện một cách khéo léo nói lên đẳng cấp của cái tên Vũ Lâm”.

Ca sĩ Minh Thu hát chủ đạo dòng nhạc xưa và trữ tình với chất giọng Mezzo-Alto nhung trầm ấm sang trọng. Chị sinh ra tại Hà Nội và tốt nghiệp Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội năm 1999. Ngay sau khi tốt nghiệp đã đầu quân về Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam trong 4 năm. Trong thời gian này cô ca sĩ đa tài đã theo học khoá đạo diễn điện ảnh của trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Đây cũng là giai đoạn khiến sự nghiệp ca hát của Minh Thu bị gián đoạn và chị từng có ý định từ giã nghiệp ca sĩ. Tuy nhiên nghề chọn người, kể từ năm 2005 cho đến giờ, chị tiếp tục công tác tại nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Trong một thời gian dài, Minh Thu dường như tránh xa những ồn ào của showbiz. Mãi cho đến năm 2015, chị mới bắt tay vào thực hiện liveshow Khởi Nguyên ở Nhà hát Lớn và cùng năm cũng cho ra mắt CD “Minh Thu hát Phó Đức Phương”. Liên tục lao động nghệ thuật miệt mài trong những năm trở lại đây, Minh Thu quay trở lại thị trường âm nhạc khi tuổi đã chớm thu theo cách dũng cảm nhất là xuất hiện như mới lần đầu. Đó là câu chuyện hiếm gặp của nghề ca hát. Album “Thu rất thật thu” – Phú Quang cũng hầu như là câu chuyện đời của người nghệ sĩ truân chuyên được ra mắt vào mùa thu 2017 và đến 2018, chị lại cho ra đời MV đầu tay để đánh dấu mốc 40 chín chắn, vàng son, viên mãn của người phụ nữ.

Trần Khanh