rssheader

24/10/2020

Diễn viên Thanh Hương lấn sân âm nhạc, ra mắt MV

27/02/2020, 10:56 GMT+07 | Văn hóa
Diễn viên Thanh Hương lấn sân âm nhạc, ra mắt MV

Quả đúng vậy, đến những tập cuối phim, nhà báo Hoàng Ngân càng khiến khán giả có cái nhìn mới mẻ về một nữ phóng viên gan dạ, dũng cảm của “tỉnh Việt Thanh”.

Thoát ra khỏi “cái bóng” của mình

Bộ phim “Sinh tử” thuộc dòng chính luận, đề cập đến việc chống tham nhũng và mối quan hệ giữa người nắm quyền lực, người thực thi pháp luật và doanh nghiệp ở tỉnh Việt Thanh. Những mối quan hệ này đã tạo nên nhóm lợi ích, thao túng cả bộ máy chính quyền, tác động vào các chính sách của địa phương.

Khi xem phim, khán giả sẽ thấy sự tha hóa quyền lực đã làm mất đi niềm tin của người dân với cán bộ chính quyền địa phương nhưng cũng chứng kiến rất rõ sự dấn thân bảo vệ lẽ phải để đem lại sự công bằng cho xã hội. 

Một trong những người góp phần tạo dựng lòng tin cho nhân dân, dám chống lại cái xấu có sự đóng góp của nữ nhà báo Hoàng Ngân do diễn viên Thanh Hương đóng.

Thoát ra khỏi vai Lan trong “Quỳnh búp bê”, Thanh Hương tham gia phim “Nàng dâu order”. Không phải là nữ chính nhưng hình ảnh cô giáo Linh đã giúp cô phần nào thoát ra khỏi hình ảnh “Lan cave”.

Cho đến khi trở thành Hoàng Ngân trong “Sinh tử”, Thanh Hương khiến khán giả quên đi hình ảnh Lan đã từng “ăn nhập” trong cô suốt thời gian dài. Chính diễn viên Thanh Hương cũng chia sẻ: “Lan đã ở trong tôi quá lâu. Vai diễn này quá hay, quá cảm xúc nên nhận vai là một niềm hạnh phúc đối với tôi nhưng cũng là áp lực lớn. Không chỉ diễn cho đạt mà phải làm sao để khi đóng máy, tôi có thể thoát khỏi nhân vật cũng như ra khỏi cái bóng của vai diễn này và hoàn thành tốt các vai diễn tiếp theo”.

Với Thanh Hương, sáng tạo là điều vô cùng quan trọng đối với nghề diễn. Có lẽ vậy mà khi được mời đóng vai nữ nhà báo, Thanh Hương đã nhận lời để thêm một lần được thỏa sức sáng tạo.

Cô chia sẻ: “Hoàng Ngân không phải là vai diễn quá khó, nhưng nếu cứ diễn chỉ để hoàn thành nhiệm vụ thì nhân vật của tôi chẳng có gì đáng chú ý. Chính vì vậy, tôi đã nghiên cứu rất kỹ, tính toán từng phân đoạn để cô nhà báo gan dạ, mạnh mẽ thực sự lôi cuốn và thuyết phục khán giả. Điều này rất cần sự sáng tạo và học hỏi kinh nghiệm từ những nhà báo thực thụ”.

Nói thì tưởng dễ, nhưng khi phim lên sóng vài tập đầu tiên, khán giả đã từng có nhiều bình luận trái chiều về vai diễn của Thanh Hương như “làm gì có nhà báo nào như vậy, quá hư cấu” hay “Sao lại có nhà báo khóc cùng nỗi đau của người khác, rồi một mực lao vào chỗ nguy hiểm”… Thanh Hương ghi nhận tất cả những lời khen, chê và chỉ biết “làm tốt nhất có thể” để tròn vai.

Và cô cũng tin rằng, trên thực tế có rất nhiều nhà báo như vậy, chứ không phải là câu chuyện chỉ có trên màn ảnh.

“Lấn sân” âm nhạc

Lần đầu tiên đóng phim chính luận, diễn viên Thanh Hương gặp không ít khó khăn, nhất là lời thoại. Với những phim tâm lý, tình cảm thì lời thoại phải gần gũi như cuộc sống hàng ngày. Còn trong phim “Sinh tử”, đều là những từ ngữ chuyên môn báo chí, luật pháp, đòi hỏi diễn viên không chỉ thuộc thoại mà còn phải nói thật tự nhiên.

Thậm chí, trong quá trình quay phân đoạn sập mỏ đá, Thanh Hương còn bị tai nạn nghề nghiệp ngã đập đầu vào xe cứu thương.

Áp lực lớn của diễn viên Thanh Hương khi vào vai Hoàng Ngân là vai diễn của mình sẽ bị mờ, khó nhập vai nhà báo. Thế nhưng, sau khi nghiên cứu, trăn trở với vai diễn, Thanh Hương thích nhân vật này vô cùng bởi chưa một lần cô được trở thành nhà báo, đây cũng là nghề mà cô rất yêu thích.

Cho đến giờ, bộ phim đã đi được một chặng đường dài và đón nhận nhiều tín hiệu phản hồi tích cực. Nữ diễn viên chia sẻ: “Điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là nỗ lực cố gắng, tìm tòi của mình được khán giả đón nhận, ủng hộ. Những tin nhắn, tình cảm của khán giả gửi đến đôi khi khiến tôi cảm động và đó là động lực lớn giúp tôi ngày càng làm tốt công việc của mình”.

Diễn viên Thanh Hương sinh năm 1988. Cô từng đạt danh hiệu Á khôi trong cuộc thi “Hoa khôi Hải Dương”. Lựa chọn sự nghiệp diễn xuất là con đường để đi, Thanh Hương luôn đau đáu với nghề. Cô là người có nhiều năng lượng tích cực. Ở mỗi vai diễn, người ta đều cảm nhận được nhiệt huyết và đam mê diễn xuất cháy bỏng của nữ diễn viên trẻ.

Không chỉ thành công qua “Người phán xử”, “Quỳnh búp bê”, “Thương nhớ ở ai”... Thanh Hương còn được biết đến với tài năng ca hát. Năm 2019, Thanh Hương đạt quán quân chương trình “Trời sinh một cặp”. Đây là chương trình âm nhạc đầu tiên cô tham gia nhưng nhận được nhiều ủng hộ của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ.

Mới đây, Thanh Hương tiết lộ, trong năm 2020, cô sẽ cho ra mắt MV của riêng mình.

Thanh Hương là người không ngại khó, cô từng chia sẻ sẵn sàng đón nhận các vai diễn khó nhằn để thử sức mình, bởi đó là nơi cô được sáng tạo, được học hỏi thêm và được “nâng cấp” bản thân.

Thanh Hương cho biết: “Tôi thích mẫu người phụ nữ hiện đại, vừa thành công vừa chu toàn cho gia đình. Tôi cũng thường xuyên trau dồi cho bản thân không chỉ xinh đẹp mà còn chuyên nghiệp hơn trong nghề diễn”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm