Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 24/8/2018 20:52

Diễn viên Lê Bình và Mai Phương từng đóng cha con trên màn ảnh

Diễn viên Lê Bình và Mai Phương từng đóng cha con trên màn ảnh

GD&TĐ - Mới đây, thông tin diễn viên Lê Bình cũng bị ung thư phổi và đang nằm điều trị tại bệnh viện, nơi mà diễn viên Mai Phương cũng đang điều trị đã thu hút chú ý của dư luận, đặc biệt giới showbiz Việt.

Nhiều khán giả và các anh em nghệ sĩ bày tỏ sự xót thương khi hai diễn viên từng vào vai cha con trong bộ phim “Sức nặng tình thâm” được phát sóng trên kênh THT6 có hoàn cảnh ngoài đời éo le tựa trong phim.

Đây là bộ phim xoay quanh cuộc sống của gia đình ông Lượm (NSƯT Lê Bình). Vì buôn lậu mà gia đình ông tan nát, vợ qua đời, bản thân phát điên, 4 người con ly tán mỗi người một nơi. Con gái Thảo (Mai Phương) phải đi làm giúp việc, Hiếu may mắn được một cô giáo nhận làm con nuôi, Du lạc vào đường dây chăn dắt trẻ em ăn xin, đứa con út Hạnh được chú ruột cưu mang… cả gia đình ông gặp phải đầy những chuyện bất hạnh.

Ngoài đời, diễn viên Lê Bình cũng gặp phải rất nhiều biến cố, lận đận trong cuộc sống gia đình. Nghệ sĩ Lê Bình cũng thừa nhận: "Đời tôi như những nốt nhạc, thăng trầm đều có cả, dường như số phận những vai diễn cũng chính là số phận của cuộc đời tôi, đôi lúc tôi cô đơn ngay trong chính tâm hồn của mình”.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, ông sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây, được nhiều khán giả chú ý với vai diễn trong phim "Đất phương Nam". Từ nhỏ ông đã phải sống cô độc, gia đình không mấy hạnh phúc khi bố mẹ li hôn.

Vợ của ông có thói quen đề đóm nên bao nhiêu tiền mà nghệ sĩ Lê Bình mang về đều trả nợ nần hết. Thậm chí hết tiền vợ của nghệ sĩ Lê Bình lại đi mượn tiền của người khác khiến ông vô cùng khổ tâm. Sau nhiều năm sống chung, cả hai quyết định li hôn vào năm 2014.

Lê Bình có ba người con, ông mất đi người con trai lớn trong một vụ tai nạn. Người con thứ hai phải vào trại cai nghiện. Ông hiện đang ở với chỉ riêng người con út.

Mặc dù biết mình bị bệnh ung thư phổi từ lâu nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn giấu kín chuyện này với bạn bè cũng như giới truyền thông. Trên trang facebook cá nhân của mình, ông vẫn thể hiện sự lạc quan, vui vẻ với cuộc sống. Thậm chí, dù bị bệnh nhưng ông vẫn làm việc để có tiền xạ trị và mua thuốc.

Con gái út của diễn viên Lê Bình chia sẻ trên báo chí rằng, diễn viên Lê Bình thích làm việc, không muốn nghỉ. Hiện tại, ông vừa điều trị vẫn đi quay phim vì còn vướng hợp đồng với nhiều phim. Lí do khiến Lê Bình vẫn tiếp tục làm việc khi đang trị xạ bởi ông muốn kiếm tiền, không muốn phụ thuộc.

“Gia đình cũng không muốn bố ngồi một chỗ để suy nghĩ về bệnh nên hay động viện bố đi lại cho thoải mái. Bác sĩ cũng khuyên nên để cho bố thoải mái, bố muốn làm gì thì làm nên gia đình không can dự vào việc đi quay phim của bố", con gái út của Lê Bình nói.

Cho đến khi một cư dân mạng tiết lộ hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị ung thư tại bệnh viện thì đồng nghiệp, người hâm mộ mới biết.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ: "Tôi không muốn công bố bị ung thư phổi vì mình còn lo được. Thông tin trên mạng là do một người nuôi bệnh đăng lên, chứ tôi không muốn...".

H.Vy (TH)

Tin tiêu điểm