Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 12/1/2019 19:58

Điện Biên: Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào-Pá Khoang 2019

Điện Biên: Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào-Pá Khoang 2019

GD&TĐ - Ngày 12/1, tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức sự kiện Hoa Anh Đào Pá Khoang - Điện Biên lần thứ 2 năm 2019 với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang ngắm Hoa Anh Đào".
Hàng nghìn du khách thập phương kéo về Pá Khoang trong ngày khai mạc 

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11/1 đến 13/1/2019 gồm các hoạt động như: biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Nhật Bản đặc sắc, trình diễn lễ hội dân gian, cộng đồng và các trò chơi dân gian dân tộc; phiên chợ nông sản; không gian ẩm thực sắc màu Tây Bắc; thưởng trà Nhật Bản; tiệc rượu Sa Kê-Mông Pê.

 Hoa anh đào khoe sắc trong sự kiện

Trong ngày khai mạc, sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với tỉnh Điện Biên; nhiều du khách thích thú, ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của Nhật Bản trên mảnh đất Điện Biên - nơi lưu dấu ký ức hào hùng của dân tộc.

  Sự kiện để lại những tình cảm, ấn tượng sâu sắc tới du khách về mảnh đất, con người Điện Biên

Sự kiện Hoa Anh Đào Pá Khoang-Điện Biên được tổ chức lần thứ 2 tại tỉnh Điện Biên nhằm tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị của hoa anh đào, biểu tượng của đất nước Nhật Bản, gắn với bảo tồn, phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên. Đây cũng là dịp để tỉnh quảng bá và phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, những nét đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên; tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam. 

Thông qua hoạt động góp phần xây dựng và khai thác “Đảo Hoa Pá Khoang” trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch của Điện Biên 

Đây còn là hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên.

Minh Thịnh

Tin tiêu điểm