Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 6/3/2017 07:07

Diễm Hương từng hoảng hốt không dám nhận vai nàng Kiều

Trong chương trình Café sáng Cuối tuần, diễn viên hài Diễm Hương cho biết cô từng hoảng hốt khi nhận được lời mời đảm nhận vai Thúy Kiều.

Diem Huong tung hoang hot khong dam nhan vai nang Kieu - Anh 1

Nghệ sỹ Xuân Bắc và Diễm Hương trong chương trình Café sáng Cuối tuần.

Vở kịch "Chuyện nàng Kiều" với sự tham gia của dàn nghệ sĩ Xuân Bắc, Diễm Hương, Quỳnh Hoa, Việt Thắng, Tô Dũng... được xem là một tác phẩm có nhiều thử nghiệm táo bạo mang nhiều góc nhìn mới, hiện đại với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Vở kịch được công diễn 10 đêm liên tiếp từ ngày 1 - 10/3 tại số 1 Tràng Tiền, Hà Nội, chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chia sẻ về quá trình đảm nhận vai nàng Kiều, nghệ sĩ trẻ Diễm Hương cho biết, lúc mới nhận được lời mời đóng vai Kiều, cô cảm thấy hơi hoảng hốt bởi gương mặt và cá tính ngoài đời không giống một chút nào với nhân vật nàng Kiều.

"Nhưng sau đó, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào cho một diễn viên 30 tuổi như mình nhưng vẫn ưu ái đóng vai nàng Kiều. Khoảng thời gian tập đầu tiên, bản thân tôi bị khủng hoảng" - diễn viên Diễm Hương chia sẻ - "Nguyên nhân do hai năm rồi tôi mới trở lại sân khấu nên tôi hơi bỡ ngỡ. Thêm vào đó, lúc tập lại không liền mạch cảm xúc vì có thể tập cảnh đầu tiên sau đó tập cảnh cuối cùng,...".

Tong khi đó, nghệ sỹ hài Xuân Bắc lại cho rằng: "Đối với tôi, nàng Kiều không cần gì chỉ cần đẹp. Bởi mặc dù Kiều được miêu tả là nhân vật tài sắc vẹn toàn nhưng những bi kịch cuộc đời cô gặp phải đều bắt nguồn từ cái đẹp. Tôi phải nói thật, khi Hương lên sân khấu rất lung linh, khiến ai cũng trầm trồ".

Vở kịch không chỉ mang giá trị hiện thực, phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ trong xã hội phong kiến mà còn mang đến cho khán giả những phút giây hài hước, hóm hỉnh. Đặc biệt, điểm nhấn của vở kịch là những màn đọc thơ, Rap hiện đại, thú vị.

Theo Tiền Phong