Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 5/6/2018 12:49

Đêm nhạc Pháp “Hương Paris” - không gian âm nhạc đa hương sắc

Đêm nhạc Pháp “Hương Paris” - không gian âm nhạc đa hương sắc

GD&TĐ - Đêm nhạc Pháp “Hương Paris” của nghệ sĩ sáo flute Lê Thư Hương và những người bạn diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp – L’Espace (HN) 20h ngày Thứ bảy (09.06.2018).

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Lê Thư Hương đã bắt đầu học sáo từ năm 8 tuổi và tốt nghiệp bằng cử nhân âm nhạc tại Học viện âm nhạc Hoàng gia Đan Mạch, bằng thạc sĩ âm nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Cô đã từng theo học giáo sư, nghệ sĩ sáo nổi tiếng thế giới William Bennett qua các khoá masterclass ở Luân Đôn và nhận được học bổng từ Cục hợp tác phát triển quốc tế Thuỵ Điển để theo học chương trình biểu diễn nâng cao tại Học viện âm nhạc Malmo - Thụy Điển. Hiện tại, Lê Thư Hương đang theo học chương trình Tiến sỹ tại trường Đại học Bắc Texas - Hoa Kỳ dưới sự hướng dẫn của giáo sư Terri Sundberg, James Scott và Elizabeth McNutt.

Trong lĩnh vực biểu diễn, cô xuất hiện thường xuyên với vai trò nghệ sỹ độc tấu, hòa tấu và trong dàn nhạc giao hưởng với các buổi hòa nhạc, liên hoan âm nhạc quốc tế uy tín tại Nhật Bản, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Anh, Đan Mạch và Thuỵ Điển. Cô từng là bè trưởng bè flute của Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội và đã tham gia chương trình đào tạo cho các nhạc công trẻ của Dàn nhạc Giao hưởng Thái Bình Dương tại Nhật Bản.

Đêm nhạc Hương Paris của Lê Thư Hương và những người bạn sẽ tái hiện một không gian âm nhạc đa hương sắc qua các tác phẩm âm nhạc Pháp kinh điển, từ nhạc phim cho đến Blues/Jazz và nhạc đương đại. Phần đầu của chương trình sẽ được dành riêng cho âm nhạc lãng mạn, những ca khúc Pháp, và những bản nhạc phim. Lê Thư Hương sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ piano khách mời Lee Ji Sung trong bản Fantasie Op.79 dành cho sáo và piano của bậc thầy âm nhạc thính phòng Pháp- Gabriel Fauré.

Chị sẽ biểu diễn cùng những người bạn nghệ sĩ rất đặc biệt : ca sỹ Giang Trang cùng các nghệ sĩ đến từ khoa jazz HVANQG Việt Nam như nghệ sĩ piano Lâm Đức Chính, Nguyễn Minh Đức (bass), Hoàng Phú Tùng (trống) và Lương Việt Tú (piano).

Đặc biệt, Đêm nhạc Hương Paris sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam Tổ khúc dành cho sáo và tam tấu piano jazz của nhạc sĩ người Pháp Claude Bolling, lần đầu tiên công diễn tại Việt Nam. Tác phẩm được biểu diễn lần này là một sự pha trộn tài tình và nhuần nhuyễn giữa các thể loại âm nhạc cũng như các màu sắc khác nhau của từng nhạc cụ, một sự kết hợp độc đáo giữa sáo cổ điển và tam tấu jazz.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm