Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 21/10/2017 13:09

Dạy con từ căn bếp của mẹ

Các diễn giả tại buổi tọa đàmCác diễn giả tại buổi tọa đàm

GD&TĐ -Lấy cảm hứng từ cuốn sách “80 ngày ăn khắp thế giới”, là cuốn sách Việt Nam đầu tiên hướng dẫn các bạn nhỏ độ tuổi từ 7-14 tham gia nấu nướng thông qua các câu chuyện phiêu lưu vòng quanh thế giới của tác giả Phan Anh (Esheep), sáng ngày 21/10, NXB Kim Đồng và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace tổ chức tọa đàm “Dạy con từ căn bếp của Mẹ”.

Tại tọa đàm, 3 diễn giả của chương trình là blogger ẩm thực Phan Anh (Esheep), nhà văn Trang Hạ, đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con của chính mình cùng với kinh nghiệm khi thực hiện các chương trình “Nấu nướng thật vui” dành cho các bạn nhỏ.

Tác giả Phan Anh (Esheep) cho rằng, việc vào bếp là một trò chơi cho trẻ con. Bố mẹ Việt thường cho rằng quan trọng nhất  đối với con là cho con học nhiều, nhưng với chị thì nên cho con trải nghiệm càng nhiều càng tốt  ở nhiều lĩnh vực như nấu bếp, nghe nhạc, nhặt rau, vẽ...

Từ căn bếp phép thuật của mẹ, các bạn nhỏ được khám phá một thế giới nhiệm màu, nơi mà qua mỗi một công đoạn các bạn học hỏi các kĩ năng, trải nghiệm các cung bậc của giác quan và chia sẻ cảm xúc với những người xung quanh.

   Phan Anh cho rằng việc nấu ăn cũng được đặt ngang bằng với các kỹ năng khác, giống như việc chúng ta nên học nhảy, nên học vẽ, học hát...đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để chúng ta giúp các con khám phá cuộc sống một cách đa dạng.

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các bạn trẻ nên vào bếp càng sớm càng tốt, bước vào bếp sớm các bạn sẽ rèn kỹ năng về mùi vị, cảm giác về nguyên liệu tốt hơn.

Từ căn bếp của mẹ có vô vàn điều có thể dạy cho con. Không chỉ là những công thức nấu ăn- Đó là cách ta cảm nhận hương vị của cuộc sống! Không chỉ là kĩ năng làm bếp - Đó còn là rèn kĩ năng và sự kiên nhẫn trong cuộc sống hằng ngày. Và không chỉ là nấu bếp - Đó còn là tinh yêu - Rất nhiều tình yêu gói tròn trong mỗi món ngon!!

Tham gia tọa đàm, các em nhỏ cũng được tham quan Triển lãm những tranh ảnh từ cuốn sách “80 ngày ăn khắp thế giới” diễn ra tại tầng lửng L’Espace.

Trịnh Huyền

Tin tiêu điểm