Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 31/3/2017 14:07

Đạo diễn Quang Dũng xin lỗi về sự cố ảnh thờ trong 'Dạ cổ hoài lang'

Bức di ảnh của vợ ông Tư Lành trong phim “Dạ cổ hoài lang” đang bị cho là sử dụng ảnh bà Tống Mỹ Linh - vợ Tưởng Giới Thạch. Giải đáp thắc mắc từ dư luận, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã lên tiếng xin lỗi.

Dao dien Quang Dung xin loi ve su co anh tho trong 'Da co hoai lang' - Anh 1

Bức ảnh bà Út - vợ Tư Lành trong phim "Dạ cổ hoài lang". Ảnh: FB Bùi An

Mới đây, bức ảnh vợ ông Tư Lành treo trên tường trong phim “Dạ cổ hoài lang” được một khán giả phát hiện là chân dung bà Tống Mỹ Linh, vợ ông Tưởng Giới Thạch. Người này cho rằng bộ phận thiết kế trong phim đã dùng công nghệ chỉnh sửa ảnh để tạo lại khuôn miệng, mắt, mũi nên cũng không giống ảnh gốc 100%. Dù vậy, những người từng xem ảnh và quan tâm tới phu nhân Tưởng Giới Thạch có thể nhận ra đó chính là tấm ảnh bà Tống Mỹ Linh.

Trong phim “Dạ cổ hoài lang”, diễn viên đóng vai vợ ông Tư Lành (Hoài Linh) là nghệ sĩ Ngọc Hiệp và có cảnh quay Tư Lành nắm tay vợ khóc khi bà qua đời.

Đáp lại lời phản hồi của khán giả về việc sử dụng hình ảnh thờ trong phim, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Anh cho biết đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, email, inbox về hình ảnh trong phim “Dạ cổ hoài lang”.

Đạo diễn Quang Dũng cho biết: “Ý định của chúng tôi là không muốn dùng hình người thật và bất kỳ ai. Nên mình yêu cầu thiết kế dùng hình diễn viên của phim và photoshop sao cho ra hình thờ xưa và nhìn phúc hậu, vì thường hình bàn thờ cũng dùng kiểu lấy ảnh vẽ lại cho phúc hậu.

Khi biết thông tin này tôi cũng gửi link cho nhóm thiết kế và hỏi. Họ đã trả lời họ dùng hình mặt diễn viên áp vào 1 khung hình có ảnh thờ mà họ tìm trên mạng.

Tôi tin tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thực chất tôi cũng chưa thấy hình của Tống Mỹ Linh trước vụ này và tôi nghĩ không 1 người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này.

Tôi là đạo diễn nên tôi xin chịu trách nhiệm và cũng xin lỗi vì sự việc thiếu sót này của ê kíp.

Chúng tôi cũng đang bàn họp lại để tìm cách khắc phục”.

Việc sử dụng ảnh trên mạng để làm ảnh thờ trong phim ảnh, các chương trình truyền hình từng nhiều lần xảy ra tại Việt Nam.

Tháng 9.2015, hình ảnh ca sĩ Changmin của nhóm nhạc Hàn Quốc DBSK trên bàn thờ một cảnh trong phim “Thề không gục ngã” đã khiến người hâm mộ lên tiếng chỉ trích. Ekip sản xuất phim đã phải cắt bỏ những cảnh quay và xin lỗi Changmin cùng người hâm mộ.

Tiếp đó, tháng 8.2016, hình ảnh ca sĩ Lee Areum (cựu thành viên T-ara) bị sử dụng làm ảnh thờ cho tiết mục của Duy Khương, thí sinh đội Trấn Thành trong “Đấu trường tiếu lâm”. BTC chương trình sau đó phải lên tiếng thừa nhận sai sót, xin lỗi khán giả.

Theo Hà Anh
Lao Động