Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 11/3/2017 07:07

Đạo diễn phim 'Kong' chính thức nhận quyết định làm Đại sứ Du lịch ngày 13.3

Chiều ngày 10/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ký quyết định chính thức bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim' Kong: Skull Island' làm đại sứ du lịch VN nhiệm kỳ 2017-2020.

Dao dien phim 'Kong' chinh thuc nhan quyet dinh lam Dai su Du lich ngay 13.3 - Anh 1

Việt Nam bổ nhiệm đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm đại sứ du lịch

Theo đó, bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts, quốc tịch Mỹ, đạo diễn điện ảnh, làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 3 năm (từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 3 năm 2020).

Trước đó, vào ngày 9.3, Bộ VHTT-DL đã thành lập Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Hội đồng gồm 13 thành viên do Thứ trưởng Vương Duy Biên làm Chủ tịch Hội đồng đã bỏ phiếu và kết quả là 100% phiếu đã đồng ý đạo diễn phim Kong: Skull Island - Jordan Roberts làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Lý do chọn đạo diễn phim Kong: Skull Island làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2017 - 2020 là vì bộ phim mà ông Jordan Vogt-Roberts làm đạo diễn là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ, được đầu tư với kinh phí lên tới 190 triệu đô la Mỹ, chắc chắn sẽ có sức lan tỏa và ảnh hưởng tới khán giả thế giới. Việc bổ nhiệm đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong giai đoạn này (giai đoạn phim Kong: Skull Island đang được chiếu rộng rãi trên thế giới) sẽ mang lại hiệu quả quảng bá cao đối với công chúng. Bên cạnh đó, vai trò quảng bá của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts không chỉ có ý nghĩa ngắn hạn mà còn tiếp tục có ý nghĩa trong dài hạn.

Dao dien phim 'Kong' chinh thuc nhan quyet dinh lam Dai su Du lich ngay 13.3 - Anh 2

Một cảnh quay trong phim Kong: Skull Island thể hiện rõ vẻ đẹp của thắng cảnh đất nước Việt Nam

Các cảnh quay tại Việt Nam chiếm khoảng 70% thời lượng phim và ngay khi đoạn giới thiệu phim đầu tiên đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khán giả trên toàn thế giới, đặc biệt đối với những hình ảnh thiên nhiên đẹp và hoang sơ, trong đó nhiều hình ảnh được nhận ra là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), quần thể danh thắng Tràng An, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình)….

Bộ phim Kong: Skull Island được ra mắt hôm nay 10.3 trên toàn thế giới, là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ (Legendary và Warner Bros) được đầu tư kinh phí lớn (190 triệu USD), có sức lan tỏa cao và ảnh hưởng lớn tới khán giả thế giới. Tại Việt Nam, ngay khi công chiếu các suất sớm dành cho khán giả muốn xem trước đã cháy vé...

Trong 2 ngày 12 và 13.3, đạo diễn Jordan Roberts sẽ tới Việt Nam để quảng bá cho bộ phim Kong: Skull Island tại Việt Nam và sẵn sàng nhận quyết định làm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Chính vì vậy, ngay sau khi ban hành quyết định bổ nhiệm, Bộ VHTT-DL sẽ tổ chức lễ gặp mặt vào chiều 13.3 tại Hà Nội để công bố quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho Jordan Vogt-Robert.

Theo Dạ Thảo
Một Thế Giới

Tin tiêu điểm