Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 14/3/2017 23:00

Đạo diễn Mỹ giao lưu với khán giả Việt trong Chương trình quảng bá phim Mỹ

Một cảnh trong phim “Jack Trái tim đỏ”Một cảnh trong phim “Jack Trái tim đỏ”

GD&TĐ - Từ ngày 16 - 17/3/2017, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM sẽ mời đạo diễn danh tiếng Hollywood, Janet Grillo, đến Đà Nẵng để trình chiếu bộ phim truyện do bà làm đạo diễn “Jack of The Red Hearts” (Jack Trái tim đỏ) và giao lưu với khán giả Đà Nẵng theo chương trình American Film Showcase.

Chương trình là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ nhằm kiến tạo cơ hội giao lưu văn hóa và nâng cao sự hiểu biết giữa người dân hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.

“Jack Trái tim đỏ” là bộ phim truyện xoay quanh các vấn đề mồ côi, gia đình, tự kỷ, sự phân biệt và hòa nhập. Bộ phim kể về cô bé chạy trốn khỏi sự quản chế và đóng giả người chăm sóc có kinh nghiệm và từ đó hình thành mối gắn kết đặc biệt với bé gái 11 tuổi mắc chứng tự kỷ và trở nên thân thiết với bà mẹ của cô bé. Bộ phim thể hiện những trải nghiệm đặc thù trong việc đối mặt với bệnh tự kỷ và những điều tế nhị xoay quanh nó.

Janet Grillo là nhà làm phim đoạt giải thưởng, nhà sản xuất phim đoạt giải Emmy, cựu điều hành tại Hãng phim New Line và giáo sư tại Trường Điện ảnh NYU. Janet còn là mẹ của đứa con tự kỷ.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Janet sẽ có những buổi trò chuyện giao lưu với các nhóm đoàn thể và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tự kỷ. Ngoài ra, Janet sẽ có những buổi hội thảo làm phim với sinh viên Khoa Điện ảnh, giao lưu gặp gỡ các nhà làm phim Việt Nam tại TPHCM và Đà Nẵng.

Chương trình quảng bá phim Mỹ - American Film Showcase (AFS) là chương trình mang đến cho khán giả yêu điện ảnh khắp thế giới những tác phẩm đương đại của Mỹ đã đoạt nhiều giải thưởng bao gồm phim tài liệu, phim truyện, phim tài liệu ngắn dưới góc nhìn của các nhà làm phim độc lập về một xã hội và văn hóa của nước Mỹ. Chương trình được tài trợ bởi Cục Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Mỹ, do Trường ĐH Nghệ thuật Điện ảnh Southern California sản xuất.

Chương trình nhấn mạnh các giá trị điện ảnh về tăng cường sự hiểu biết và hợp tác, đối thoại và tranh luận. Các bộ phim của chương trình AFS khám phá nhiều đề tài đa dạng từ nhân quyền, khuyết tật, công bằng xã hội, thể thao, tự do báo chí, công nghệ và môi trường.

P.V.A

Tin tiêu điểm