Đạo diễn 'Kong' tiếp tục chấm thi điện ảnh ở Việt Nam

16:00 09/06/2018
Ông Ross Stewart (trái) - đại diện ban tổ chức - hỗ trợ thí sinh bốc thăm. Từ phải sang: Bảo Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh và Jenni Trang Lê. Ông Ross Stewart (trái) - đại diện ban tổ chức - hỗ trợ thí sinh bốc thăm. Từ phải sang: Bảo Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh và Jenni Trang Lê.

Jordan Vogt-Roberts quay lại với sự kiện "Làm phim 48h" sau khi chấm thi năm ngoái. Đây là cuộc thi điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam mà đạo diễn Kong: Skull Island làm giám khảo trong năm nay. Trong lễ khai mạc tối 8/6 tại TPHCM, anh không tham dự bởi đang bận một dự án phim ở Mỹ.

Trong cuộc thi, các đội phải hoàn thành một phim ngắn trong vòng 48 giờ. Họ bốc thăm để nhận các cặp chủ đề, ví dụ "hành động/phiêu lưu hoặc trưởng thành", "hài hoặc thảm hoạ", "thần bí hoặc du hành thời gian", "viễn Tây hoặc gián điệp"... Sau đó, các nhóm có thể chọn một trong hai hoặc khai thác cả hai trong tác phẩm.

Ngoài ra, tất cả phim buộc phải có ba yếu tố: nhân vật có tên Hoài Linh hoặc Hoài Lee với nghề nghiệp là người dắt chó, sử dụng bánh mì làm đạo cụ và câu thoại "Bởi vì tôi tin tôi đúng!" ("tôi" có thể thay bằng đại từ nhân xưng khác). Theo ban tổ chức, việc chọn tên Hoài Linh chỉ là ngẫu nhiên và không liên quan đến nghệ sĩ hài nổi tiếng. Nhân vật mang tên này có thể là nam hoặc nữ. Các đội bắt đầu viết kịch bản từ tối 8/6 và nộp bài vào tối 10/6. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào đầu tháng 8.

Giám khảo Phan Gia Nhật Linh cho rằng cuộc thi làm phim ngắn trong hai ngày là một thử thách thú vị khi các bạn trẻ phải đối mặt áp lực về thời gian, khiến không ít nhóm phát sinh tranh cãi. Anh khuyên họ lường trước vấn đề và luôn giữ được mục tiêu chung. Theo đạo diễn Cô gái đến từ hôm qua, cuộc thi giúp các nhà làm phim trẻ có thêm cơ hội hoặc tìm thấy các đối tác ăn ý trong nghề.

Nhà làm phim Bảo Nguyễn khuyên các nhóm hướng theo bản năng khi phải thực hiện tác phẩm trong thời gian gấp rút. Anh hy vọng được xem những tác phẩm mới lạ và truyền cảm hứng. Nữ giám khảo duy nhất - nhà sản xuất Jenni Trang Lê - quan tâm đến yếu tố cảm xúc của tác phẩm. "Các bạn hãy thực hiện phim có thể lay động cảm xúc người xem, bất kể vui, buồn hoặc sợ hãi", chị nói.

Dự án "Làm phim 48h" được thành lập năm 2001 tại Mỹ và đến Việt Nam vào năm 2010. Đây là chương trình có quy mô quốc tế, được tổ chức tại nhiều quốc gia. Các tác phẩm chiến thắng tại vòng thi quốc gia sẽ được tranh tài ở vòng thi quốc tế. Phim thắng giải sẽ được hỗ trợ trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes.

Theo Vnexpress

Bình luận của bạn đọc