Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 21/2/2016 15:00

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tiết lộ lý do chọn Việt Nam quay “Kong: Skull Island“

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (trái) cùng Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tại buổi họp báo sáng 21/2Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (trái) cùng Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tại buổi họp báo sáng 21/2

GD&TĐ - Ra mắt báo giới bộ phim Kong: Skull Island quay tại Việt Nam trong buổi họp báo sáng nay (21/2) tại Hà Nội, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đồng thời tiết lộ lý do ông và đoàn làm phim quyết định chọn Việt Nam làm bối cảnh cho bộ phim mới.

Đạo diễn nổi tiếng thế giới cho biết: Khi làm phim, chúng tôi luôn muốn tìm kiếm một địa điểm hoàn toàn mới. Mọi bộ phim lớn tôi làm đều cố gắng tạo ra những hiệu ứng thị giác tốt để mang đến trải nghiệm mới cho khán giả khi đến rạp.

Bản thân tôi đã đi khắp thế giới để tìm kiếm những cảnh đẹp cho bộ phim của mình. Khi đến Việt Nam, ngay sau khi bước ra khỏi xe ô tô, tôi đã nhìn thấy những cảnh đẹp, đẹp đến siêu thực, kể cả về hình dáng, mầu sắc núi non mà người Mỹ tưởng đã không còn có trên thế giới này. Do đó, tôi đã quyết định chọn Việt Nam là một điểm dừng chân cho bộ phi mới.

Cũng theo đạo diễn Jordan Vogt-Roberts , người dân Mỹ thường biết về miền Nam Việt Nam, do đó, trong bộ phim này, ông muốn đưa vào phim khung cảnh miền Bắc - nơi nhiều người Mỹ chưa từng được trải nghiệm.

"Làm sao khi xem phim, họ phải thốt lên: Bộ phim này quay ở đâu vậy, tôi muốn đến đó. Đó cũng chính là một hiệu ứng chúng tôi muốn có ở khán giả" - Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho hay.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc liệu quá trình làm phim có ảnh hưởng đến cảnh quan các di sản của Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết:

Đoàn làm phim đã mang rất nhiều thiết bị và nhân sự đến Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết và nỗ lực hết sức có thể để không ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường nơi đây.

"Đoàn làm phim sẽ quay ở Việt Nam trong vòng khoảng 1 tháng. Hình ảnh Việt Nam chắc chắn sẽ có trên trailer của bộ phim và sẽ có sự tham gia của người Việt Nam trong vai quần chúng" - Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ thêm.

Hiếu Nguyễn