Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 8/9/2019 23:52

Đại kị phong thủy vào 12 giờ trưa và 12 giờ đêm theo quan niệm dân gian

Tránh làm một số việc 12 giờ trưa và 12 giờ đêm.Tránh làm một số việc 12 giờ trưa và 12 giờ đêm.

Ông cha ta từ xưa đã chỉ dạy về những khung giờ "độc" trong 1 ngày, nhất là vào 12 giờ trưa và 12 giờ đêm, đừng phạm phải kẻo mang vận xui vào người.

1. Đại kị vào 12h trưa

12 giờ trưa là lúc mặt trời ở vào đỉnh điểm, bóng trên mặt đất thu lại ngắn nhất, theo quan niệm cổ, đây là lúc "dương khí" cực thịnh trong ngày. Chú ý những điều cấm kỵ này vào 12 giờ trưa:

– Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế(giống như thắp hương), rất dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

– Không đưa trẻ con ra đường lúc 12 giờ trưa bởi rất dễ bị bắt vía, không tốt cho con.

– Lúc ngủ trưa không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa (vì đấy là tư thế dành cho người chết). Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên).

- 12 giờ trưa dương khí cực thịnh không thích hợp để mai táng, cải táng kẻo linh hồn người chết bị phiêu tán, không thể đầu thai.

- Không cắt tóc : tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.

- Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

- Không ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực, xôi trắng tránh bị hãm tài, xúi quẩy, bệnh tật lâu khỏi, mất của, không may

- Không "chăn gối" vợ chồng: Nhắc tới chuyện phòng the đây không chỉ mang tính chất bản năng mà còn có ý nghĩa sinh sản và duy trì nòi giống. Đó là hành vi âm dương giao hợp, cần phải có linh khí thuần âm trợ lực, bởi vậy thường làm vào buổi tối, khi âm khí đang thịnh.

Còn vào giờ Ngọ ba khắc là thời điểm âm khí yếu nhất trong ngày, theo dân gian truyền rằng, nam nữ giao hợp lúc này sẽ sinh ra đứa con ngốc nghếch.

2. Kiêng kị trong phong thủy lúc 12 giờ đêm

- Vào 12 giờ đêm tuyệt nhiên không nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào gương, vì người ta cho rằng rất có thể hình ảnh phản chiếu trong đó chưa chắc đã là bạn.

- Nếu như nửa đêm ra đường nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường, người xưa nhất định phải tránh thật xa, tuyệt đối không vì tò mò mà đến gần.

* (Bài viết chỉ mang tính tham khảo).

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm