Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 20/7/2017 13:15

“Đại chiến hành tinh khỉ” thỏa lòng khán giả đại chúng

War For The Planet Of The Apes chính là bom tấn đặc biệt nhất mùa hè này.War For The Planet Of The Apes chính là bom tấn đặc biệt nhất mùa hè này.

GD&TĐ - Sau khá nhiều tác phẩm gây thất vọng, người xem đang dần mất niềm tin vào những bộ phim được gắn mác “bom tấn”. Tuy nhiên, War For The Planet Of The Apes (tựa Việt hóa: Đại chiến hành tinh khỉ) lại được đánh giá là “đại bom tấn” khi cân bằng được cả tính giải trí và nghệ thuật.

Không chỉ thỏa lòng những nhà phê bình khó tính, sản phẩm điện ảnh này còn được yêu thích bởi khán giả đại chúng. Trên trang IMDb, "Đại chiến hành tinh khỉ" nhận được điểm 8,2/10 từ 20,438 lượt bỏ phiếu của người xem. Đây là một trong những phim bom tấn có số điểm cao nhất từ đầu năm đến nay. Tác phẩm lấy trọn cảm xúc khán giả bằng một câu chuyện tàn khốc, cảm động và đầy ý nghĩa. Nhiều khán giả bày tỏ, "Đại chiến hành tinh khỉ" là một tác phẩm khiến khán giả phải cười, phải rớm lệ, phải chiêm nghiệm và nghẹn ngào sau khi ra khỏi rạp.

Tiếp nối sự thành công của 2 phần trước Rise Of The Planet Of The Apes (2011) và Dawn Of The Planet Of The Apes (2014), War For The Planet Of The Apes mang đến một cuộc chiến sống còn kết thúc mọi cuộc chiến giữa loài người và loài khỉ. Trước cái chết của vợ và con trai lớn, thủ lĩnh loài khỉ Caesar (Andy Serkis) hối hận vì sự nhân từ của mình dành cho con người. Anh không khơi mào cho cuộc chiến này nhưng sẽ kết thúc nó. Một mặt chiến đấu để bảo vệ đồng loại, Caesar mặt khác muốn trả thù cho những khỉ thân yêu nhất của mình. Trận chiến này, hoặc là khỉ chết, hoặc là người chết.

Có thể nói, sự ra đời của War For The Planet Of The Apes như “lọ muối kỳ diệu” khiến mùa phim bom tấn năm nay bớt “nhạt” phần nào. Với 95% đánh giá tích cực từ chuyên trang bình luận phim Rotten Tomatoes, War For The Planet Of The Apes đứng trên các bom tấn cùng thời điểm khác như Spider-Man: Homecoming (93%), Wonder Woman (92%), Despicable Me 3 (61%), Transformers: The Last Knight (15%)... Nhà phê bình Scott Mendelson đến từ trang Forbes nhận định, phim sẽ chạm tới tượng vàng Oscar. Trong khi đó, Scott Menzel cho rằng đây là “Cái kết cảm động nhất mọi thời đại cho 1 series phim 3 phần”. Mike Reyes từ CinemaBlend khẳng định tác phẩm chính là phim hay nhất của mùa hè này.

Nhận được hàng loạt lời khen ngợi từ giới chuyên môn cùng tiềm năng chạm tay đến tượng vàng Oscar, "Đại chiến hành tinh khỉ" ngay khi ra rạp đã giữ vị trí quán quân phòng vé trên toàn thế giới, lập tức hạ bệ nhiều bộ phim đình đám khác. Ở Việt Nam, siêu phẩm này chỉ được chiếu tại hệ thống rạp Galaxy và một số cụm rạp khác như Lotte, BHD, NCC. Dẫu vậy, tác phẩm vẫn có sức hút lớn với khán giả.

Tùng Lâm

Tin tiêu điểm