Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 11/9/2018 10:00

Cuốn sách dồn nén những kiến thức giá trị về kinh doanh và lãnh đạo

Cuốn sách dồn nén những kiến thức giá trị về kinh doanh và lãnh đạo

GD&TĐ - “Hành trình Cho là Nhận” vừa được NXB Thế Giới cho ra mắt là cuốn sách tái hiện lại cuộc hành trình khởi nghiệp và trưởng thành trong kinh doanh, quản trị của tác giả Nancy Quyên (Ngô Thị Bích Quyên) – Giám đốc Vùng BNI Hà Nội 2.

Cái tên Nancy Quyên lâu nay đã quen thuộc trong giới kinh doanh, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia tổ chức doanh nhân toàn cầu BNI. Làm chủ một doanh nghiệp, điều hành một tổ chức kết nối hàng trăm doanh nghiệp – chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ hình dung về quyền lực một “bà đầm thép”, thế nhưng qua từng trang sách “Hành trình Cho là Nhận”, cuốn sách kinh doanh đầu tay của tác giả Nancy Quyên, bạn đọc sẽ thấy một hình ảnh rất khác của một nữ lãnh đạo: Cam kết, quyết liệt nhưng cũng tràn đầy tình cảm và giàu lòng nhân ái.

Và năm 2018, Nancy Quyên được trao giải Đồng – Hạng mục Doanh nhân vì cộng đồng từ tổ chức danh giá toàn cầu Stevie Adward đã ghi nhận sự cống hiến của chị với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong suốt thời gian qua.

Thông điệp mà Nancy Quyên muốn gửi gắm qua Hành trình cho là nhận: Giá trị của bạn chính là bạn mang lại giá trị gì cho những người xung quanh… “Hành trình nhận về bắt đầu từ khi bạn cho đi. Vũ trụ công bằng và luôn mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã thực sự cho đi.” Chúng ta chỉ nhận ra giá trị của bản thân khi mình đặt mình vào giữa mọi người, người vị kỷ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trên con đường chạm đến thành công.

Về tác giả Nancy Quyên

Tên thật: Ngô Thị Bích Quyên. Bút danh: Nancy Quyên.

Giám đốc vùng BNI Hà Nội 2.

Cử nhân Luật, Cử nhân Kinh tế, Thạc sỹ Nhân quyền.

Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp ActionCOACH toàn cầu – Business COACH.

Chuyên gia huấn luyện cấp cao về điều hành cho các tập đoàn – Executive COACH.

Chứng chỉ về huấn luyện lãnh đạo hàng đầu thế giới – John C. Maxwell.

Chứng chỉ DISC – Thấu hiểu hành vi ứng xử của con người.

Trên 20 năm kinh nghiệm đảm nhiệm vai trò Giám đốc nhân sự tại các tập đoàn kinh tế lớn.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm