Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 4/7/2018 17:42

Cuối tuần này, Đại sứ quán Australia kỷ niệm Tuần lễ Thổ dân - Dân đảo và chủ đề giới

Mặt nạ vùng Eo biển Torres lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc học, tháng 5/2018Mặt nạ vùng Eo biển Torres lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc học, tháng 5/2018

GD&TĐ - Chiều thứ Sáu (6/7), tại Đại sứ quán Australia tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm Tuần lễ Thổ dân và Dân đảo của Australia với chủ đề “Nhờ cô ấy, chúng ta có thể!”.

Tuần lễ Thổ dân và Dân đảo được tổ chức vào đầu tháng 7 hàng năm là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn và quảng bá văn hóa, lịch sử và con người của Thổ dân và những người dân vùng eo biển Torres của Australia. Năm nay, Đại sứ quán kỷ niệm tuần lễ này với lễ thượng cờ Thổ dân và Dân vùng eo biển Torres, khai trương trưng bày triển lãm về văn hóa Thổ dân tại Đại sứ quán và tiếp tục quảng bá trưng bày Những chiếc mặt nạ vùng eo biển Torres tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Những chiếc mặt nạ vùng eo biển Torres 

Chủ đề của Tuần lễ Thổ dân và Dân đảo năm nay là: Nhờ cô ấy, chúng ta có thể (Because of her, we can!). Mục đich của chủ đề này là nhấn mạnh vai trò quan trọng của những người phụ nữ nói chung và phụ nữ là Thổ dân và Dân đảo nói riêng trong lịch sử và sự phát triển của gia đình, cộng đồng và quốc gia.

Hiện một số hoạt động của chính phủ Australia tại Việt Nam trong lĩnh vực thúc đẩy Bình đẳng giới - Nâng cao quyền năng cho phụ nữ và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, gồm: Aus4Equality (Úc cùng Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới); Aus4Skills (Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực); DAP (Chương trình hỗ trợ các dự án vừa và nhỏ); ACIAR (Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia).