Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 16/10/2015 20:00

Cuộc sống vất vả của diễn viên “Gặp nhau cuối tuần“

Cuộc sống vất vả của diễn viên “Gặp nhau cuối tuần“

Từng “chết vai” với hình ảnh người phụ nữ quê mùa, tảo tần, Tú “cháo lòng” đang rất nỗ lực để thay đổi hình ảnh của bản thân.

Nhiều người đề phòng khi gặp lần đầu

Người ta thường nhắc tới nữ diễn viên Nguyễn Thanh Tú với hình ảnh người phụ nữ quê mùa, đanh đá, lẳng lơ và đặc biệt là vai diễn cô hàng cháo lòng của Gặp nhau cuối tuần.

Thế nhưng, gặp Thanh Tú ngoài đời, nhiều người hẳn sẽ có chút ngỡ ngàng vì chị nhẹ nhàng, đằm thắm và không hề giống như những vai diễn từng tham gia.

Nữ diễn viên thừa nhận: “Bị “đóng đinh” vào những vai diễn chua chát, lẳng lơ cũng phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Mọi người cứ mặc định rằng tính cách của mình ngoài đời cũng ghê gớm như vậy nên rất đề phòng khi gặp. Có những đối tác đã "thú thực” là họ có chút ghê ghê khi gặp mình lần đầu.

Khi gặp và trò chuyện rồi, nhiều người tỏ rõ sự ngạc nhiên vì không ngờ mình lại hiền như “ma sơ” vậy”.

Thường xuyên gặp Thanh Tú trên những bộ phim, những tập sitcom, ít ai biết chị có cuộc sống riêng tư khá vất vả.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, nên ngay từ nhỏ Thanh Tú cũng đã mặc định mình sẽ theo đuổi đam mê về điện ảnh.

 Tú cháo lòng ngoài đời dịu dàng, đằm thắm khác hẳn trên phim.

Tú "cháo lòng" ngoài đời dịu dàng, đằm thắm khác hẳn trên phim.

Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp khoa Kịch hát Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, niềm đam mê kinh doanh bất ngờ trỗi dậy.

Thanh Tú đã mạnh dạn đầu tư một tiệm làm tóc. Nhưng kinh doanh được 1 thời gian, nỗi nhớ sân khấu, nhớ những vai diễn đã khiến chị phải trở lại với điện ảnh.

Năm 21 tuổi, Thanh Tú lên xe hoa. Chồng chị cũng xuất thân từ 1 gia đình nghệ thuật. Sau 15 năm gắn bó, cuộc hôn nhân của Tú “cháo lòng” chấm dứt.

Chị một mình nuôi 2 cô con gái và cũng chưa có ý định tìm hạnh phúc mới, vì: "Có lẽ cái duyên chưa tới!".

Để có thể chăm lo tốt cho 2 con, Thanh Tú đã phải cố gắng rất nhiều. Chị cười buồn, tâm sự: “Mình chỉ đơn thuần làm nghệ thuật, ngoài cát-xê từ nghề diễn thì không có bất cứ thu nhập nào khác.

Thực tế, cát-xê của mình không phải là cao nên cuộc sống của 3 mẹ con cũng không phải là sung túc, dễ dàng gì. Để lo được cho 2 con như ngày hôm nay cũng là cả 1 vấn đề khá đau đầu với mình”.

 Tú cháo lòng ngoài đời dịu dàng, đằm thắm khác hẳn trên phim.

Tú "cháo lòng" ngoài đời dịu dàng, đằm thắm khác hẳn trên phim.

Gánh nặng cơm áo và ước mơ kinh doanh

Không chỉ tích cực nhận vai điện ảnh, Thanh Tú còn là diễn viên của đoàn kịch 1, Nhà hát Tuổi trẻ. Khác với hình ảnh hài hước trên màn ảnh nhỏ, trên sân khấu, Tú “cháo lòng” thường xuyên thể hiện những vai chính kịch.

“Nhiều khi, buổi sáng mình đóng chính kịch, thể hiện 1 vai diễn đầy nội tâm, đầy dằng xé nhưng đến buổi chiều mình lại phải hóa thân thành 1 bà nhà quê với giọng nói sang sảng, tính cách chua chát để tạo ra những tiếng cười cho khán giả.

 Đối với Tú cháo lòng, sáng khóc, chiều cười là chuyện rất bình thường.

Đối với Tú "cháo lòng", sáng khóc, chiều cười là chuyện rất bình thường.

Để chuyển vai được như vậy, mình cũng phải “cắt cơn”, phải tự chuyển đổi cảm xúc của mình để hoàn thành tốt công việc được giao. Đó cũng là lúc thể hiện bản lĩnh của một người diễn viên”.

Thanh Tú thẳng thắn thừa nhận vì gánh nặng cơm áo nên chị khá thoải mái trong việc nhận vai diễn: “Phải đến 70% số vai diễn mình nhận là do áp lực từ việc trang trải cuộc sống chứ không hẳn vì mình thích.

Diễn viên cũng là một nghề để kiếm sống mà. Và ai cũng biết rằng nghề diễn cũng có những khó khăn riêng của nó.

Nhưng với bản thân Tú, một khi đã nhận vai mình sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt công việc, để thể hiện vai diễn đó một cách tốt nhất. Đó là cách để mình tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề nghiệp của mình”.

 Thanh Tú thẳng thắn thừa nhận 70% số vai diễn chị nhận là vì gánh nặng cơm áo.

Thanh Tú thẳng thắn thừa nhận 70% số vai diễn chị nhận là vì gánh nặng cơm áo.

Ngoài nghề diễn, Thanh Tú còn một đam mê cháy bỏng đối với kinh doanh. Tiệm làm tóc mà chị mở từ thuở đôi mươi vẫn ám ảnh chị cho tới thời điểm hiện tại.

“Sau ngần ấy năm đi diễn, Tú vẫn biết mình còn đam mê thứ hai đối với nghiệp kinh doanh. Tuy nó không thực sự mạnh mẽ, cháy bỏng như đam mê với nghề diễn nhưng nó cũng vẫn luôn thôi thúc mình phải nỗ lực phải cố gắng để thực hiện được những dự định đã ấp ủ.

Ước mơ của mình vẫn là mở một tiệm làm đẹp cho mọi người. Có thể là làm tóc, có thể là spa. Tất nhiên là nghệ sĩ thì khi kinh doanh cũng sẽ gặp không ít khó khăn, mình cũng băn khoăn lắm.

Vì ngần ấy năm đi diễn, chắt chiu dè sẻn từng chút một mới có được đôi chút vốn liếng, đổ cả vào “canh bạc” này cũng phải đắn đo chứ!

 Tú cháo lòng vẫn ấp ủ đam mê kinh doanh.

Tú "cháo lòng" vẫn ấp ủ đam mê kinh doanh.

Đam mê kinh doanh nhưng Tú cũng không bỏ nghề diễn đâu. Hiện tại, Tú đang có sự chuyển hướng trong việc xây dựng hình ảnh. Đó là cả 1 sự nỗ lực và rất may mắn là sự nỗ lực đó đã được ghi nhận.

Khi nhận vai diễn trong sitcom Sắc màu phái đẹp, không ít người đã băn khoăn vì cho rằng mình rất “thô”, mình không thể sang trọng được.

Nhưng đạo diễn đã rất tin tưởng và khả năng của mình và cũng rất may mắn là sự chuyển hướng ấy đã thành công”.

Tuy vậy, vai diễn Tú "cháo lòng" vẫn là niềm tự hào của Thanh Tú. Với chị, bất cứ vai diễn nào gây được ấn tượng với khán giả đều là sự thành công mà chị luôn trân trọng.

Theo soha.vn