Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 4/7/2018 14:32

Cuộc sống giản dị của Hoa hậu H'Hen Niê

Bố mẹ H'Hen Niê thỉnh thoảng xuống Sài Gòn thăm và mang theo đồ ăn cho con gái.Bố mẹ H'Hen Niê thỉnh thoảng xuống Sài Gòn thăm và mang theo đồ ăn cho con gái.

GD&TĐ - Đăng quang đã được nửa năm nhưng Hoa hậu H'Hen Niê cho biết dù vị trí và cát xê của cô có khác hẳn nhưng vẫn phải lao động chăm chỉ để nuôi bản thân.

Quan điểm của Hoa hậu H'Hen Niê là dù ở vị trí nào cũng phải làm việc thật chăm chỉ, nổ lực. Thậm chí, cô còn chia sẻ rằng đến bây giờ vẫn không dám mua túi, giầy hay váy vóc hàng hiệu tới mấy chục triệu. Bởi người dân ở quê cô còn nghèo khó nên cô nghĩ nếu có số tiền ấy, cô sẽ mang về xây nhà cho họ có chỗ ăn ở.

Bố mẹ của H'Hen Niê sống cũng khá giản dị và thương con gái. Thỉnh thoảng họ gửi đồ ăn thức uống và lên Sài Gòn thăm con. H'Hen Niê rất thương bố mẹ và mong muốn sau này có tiền, cô sẽ đưa bố mẹ ra nước ngoài an dưỡng tuổi già.

Sắp tới, H'Hen Niê sẽ tham gia cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. Cô có chế độ ăn uống điều độ và chăm chỉ tập luyện. Hàng ngày, H'Hen Niê còn tự làm đồ ăn cho mình, tự chăm sóc bản thân "Mỗi ngày, tôi đều dậy sớm chuẩn bị thức ăn. Buổi sáng, tôi ăn khoai lang và hai trứng gà luộc. Thực đơn sau đó chỉ bao gồm các món hấp: thịt gà, cá, rau củ... và tuyệt đối nói không với tinh bột, đường. Tôi ngâm đậu và nấu sữa đậu nành uống bên cạnh nước lọc. Đây là bí kíp giúp tôi cải thiện vòng một"- cô chia sẻ.

Sau khi đăng quang cô được chuyển về căn hộ ở Sài Gòn là phần thưởng dành cho tân hoa hậu. Để chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2018, H'Hen Niê đang trau dồi kiến thức tiếng Anh. Cô theo học riêng cùng chuyên gia tại một trung tâm ngoại ngữ uy tín, kết hợp tự học ở nhà.

"Ngoài tiếng Anh, tôi cũng bước vào lịch trình tập luyện sát sao từ hơn một tháng nay. Riêng lịch học trang điểm chưa ổn định, nhưng tôi từng có kinh nghiệm làm mẫu nhiều năm nên điều này không quá khó khăn" - H'Hen Niê chia sẻ.

Nói về chuyện thẩm mỹ sau đăng quang, H'Hen Niê cho rằng bản thân vẫn thích cách làm đẹp bền vững và lâu dài. Điều cô quan trọng và ưu tiên đó là chăm sóc da.

Ngọc Trang (tổng hợp)