Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 28/9/2015 07:45

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Chính sự điềm tĩnh, dung hòa và khéo léo đã giúp Thu Thảo dần tỏa sáng, khẳng định được giá trị bản thân sau 3 năm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2012.

Gia cảnh khó khăn và cách ứng xử với scandal của Hoa hậu Thu Thảo

Đặng Thu Thảo sinh năm 1991 tại Bạc Liêu trong một gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn, bố mẹ cô lại thường xuyên đau yếu không làm được việc nặng nên ngay từ năm 18 tuổi Thu Thảo đã phải bươn chải bằng các nghề make up, pha chế đồ uống... để có tiền trang trải học phí. Đến với Hoa hậu Việt Nam 2012 với cô là một may mắn và bất ngờ hơn khi Thu Thảo lại dành được danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Tuy nhiên cũng rơi vào cảnh giống hầu hết các Hoa hậu Việt Nam đi trước, Đặng Thu Thảo vướng phải khá nhiều scandal ngay sau khi đăng quang.

Lý lịch, xuất thân cũng như chuyện học vấn của các Hoa hậu luôn được dư luận quan tâm. Ngay sau khi đăng quang, nghi vấn không thi nhưng lại được tốt nghiệp Trung cấp của người đẹp Bạc Liêu khiến giới truyền thông bán tán. 

Thu Thảo rất điềm tĩnh trước những lời dị nghị của dư luận và vẫn tích cực với các hoạt động xã hội trong vai trò là tân Hoa hậu của mình. Nhưng tất cả nghi hoặc được giải đáp khi trường Đại học Tây Đô nơi Thu Thảo theo học lên tiếng rằng trước đó Thu Thảo được đặc cách thi trước nên mới xảy ra sự hiểu lầm.

Vụ việc bố cô không may gây tai nạn mà chưa hoàn thành trách nhiệm bồi thường cũng đã kéo Hoa hậu Thu Thảo vào vô số những rắc rối. Khắp các diễn đàn đều đem chuyện này ra và lên án Thu Thảo tại sao đi từ thiện liên tục mà chuyện trong nhà chưa lo xong. 

Tuy nhiên là một người có trách nhiệm, Hoa hậu Việt Nam 2012 không cố gắng giải thích với công chúng mà thực hiện bằng hành động là chuyển tiền bồi thường và tới thăm hỏi nạn nhân.

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Chính những lùm xùm xung quanh vấn đề học vấn cũng như chuyện gia đình của Đặng Thu Thảo đã khiến cô nhận phải không ít sự chỉ trích từ dư luận.

Cũng theo tiết lộ từ Đặng Thu Thảo, từ khi đăng quang, cô phải đối diện với khá nhiều áp lực như lo học không tốt, sợ không hoàn thành tốt vai trò đại sứ của các quỹ từ thiện và nhất là "lo lắng một ngày nào đó thức dậy trên báo bỗng đưa tin scandal nào đó từ trên trời rơi xuống".

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Hay khi vướng vào nghi án tình cảm với doanh nhân Trung Tín, Hoa hậu Thu Thảo cũng lựa chọn cách im lặng, không công khai tình cảm. Cô cho rằng mình quá trẻ để nghĩ đến việc lập gia đình, với cô trước mắt là thành chương trình học và sau khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu tập trung vào công việc kinh doanh mà cô đã ấp ủ bấy lâu nay.

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Không lợi dụng scandal để đánh bóng bản thân, Đặng Thu Thảo dần chiếm được cảm tình của công chúng với hình ảnh kín đáo, thanh lịch, nhẹ nhàng và ngày càng tỏa sáng.

Sống hài hòa, giữ hình ảnh trong sạch và hết mình với công tác xã hội

Khi vừa đăng quang ngôi vị, cô trở thành chủ đề bàn cãi về học vấn, xuất thân... Tuy nhiên, cách Thu Thảo chọn để đối diện với ồn ào là sự kiệm lời và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. 

Cô tập trung hoàn toàn vào các hoạt động từ thiện cũng như hoạt động xã hội như: tặng quà, thăm hỏi các hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước Cần Thơ, Bến Tre, Bạc Liêu, TP.HCM, Thanh Hóa... Hoa hậu 2012 luôn hết mình với công tác xã hội từ Nam ra Bắc, đến đâu cô cũng đều rất nhiệt tình, hòa đồng, rất chân thật và giản dị.

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Một số hình ảnh về hoạt động từ thiện xã hội của Hoa hậu Thu Thảo.

Sau 3 năm đăng quang, với nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa Đặng Thu Thảo đã chứng minh cho dư luận cũng như người hâm mộ thấy mình xứng đáng với hình ảnh của một Hoa hậu được ưu ái gọi là "Hoa hậu của những Hoa hậu".

Thu Thảo cũng rất hạn chế tham gia quá sâu vào làng giải trí. Cô chỉ nhận lời tham dự một vài sự kiện có chọn lọc, chứ không tích cực chạy show như những Hoa hậu khác. Ngoài ra, Hoa hậu 2012 còn gây ấn tượng bằng một phong cách thời trang kín đáo nhưng không kém phần sang trọng, xinh đẹp.

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thảo sau đăng quang

Những trang phục thảm đỏ thanh lịch nhưng vẫn gợi cảm của Thu Thảo.

Không thể phủ nhận rằng Đặng Thu Thảo đã ghi được dấu ấn tốt đẹp trong lòng người hâm mộ bằng một hình ảnh "sạch" và đầy cống hiến cho xã hội.

Theo phunutoday